Phân hạng Hungarian GP: Thế độc tôn

Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 00:05 AM (GMT+7)

Buổi đua phân hạng Hungarian GP đã diễn ra với ưu thế tuyệt đối thuộc về Hamilton khi tay đua người Anh dễ dàng vượt qua Rosberg để giành vị trí xuất phát đầu tiên.

Ngay từ các buổi chạy thử, ưu thế của Hamilton đã được thể hiện rõ ràng và anh tiếp tục không có đối thủ trong buổi đua phân hạng. Sau lượt chạy đầu tiên, Hamilton tạm thời đứng đầu và anh tiếp tục cải thiện thành tích ở lượt chạy thứ 2 để giành pole với thành tích 1’22’020.

Rosberg liên tục gặp vấn đề với cân bằng xe và tình hình không được cải thiện khi thành tích của tay đua người Đức kém người đồng đội đến hơn 0,5s. Vettel tiếp tục thể hiện phong độ ổn định để giành quyền xuất phát thứ ba, chỉ kém Rosberg chưa đầy 0,2s. Sự cố tại P3 khiến Raikkonen không có được chuẩn bị tốt nhất và chấp nhận vị trí xuất phát thứ 5.

Phân hạng Hungarian GP: Thế độc tôn - 1

Top 3 tay đua xuất phát đầu tiên

Ngay từ các buổi chạy thử, Red Bull đã cho thấy sự cạnh tranh mạnh mẽ cho vị trí thứ hai và điều đó đã được chứng minh khi Ricciardo chiếm vị trí thứ 4 còn Kvyat giành quyền xuất phát thứ 7. Williams gặp khá nhiều khó khăn tại Hungary và thành tích phân hạng của họ không tốt như thường lệ khi Bottas và Massa chỉ lần lượt giành quyền xuất phát thứ 6 và 8.

Toro Rosso không có được thành tích phân hạng như ý khi chỉ có Verstappen giành quyền vào vòng phân hạng cuối cùng. Tay đua cuối cùng trong top 10 là Grosjean.

Phân hạng Hungarian GP: Thế độc tôn - 2

Ricciardo có thành tích phân hạng ấn tượng

Hulkenberg – tay đua đang có được phong độ cao – suýt chút nữa đã có thể lọt vào Q3 trong khi Perez – tay đua đã gặp tai nạn nghiêm trọng tại P1 – xếp thứ 13. Q2 bị gián đoạn ít phút sau sự cố của Alonso. Các kỹ sư McLaren không đủ thời gian để khắc phục sự cố đồng nghĩa với việc tay đua người Tây Ban Nha phải xuất phát thứ 15.

Mọi chuyện càng tồi tệ hơn với McLaren khi Button gặp sự cố trên đoạn đường thẳng và không thể vượt qua vòng phân hạng đầu tiên. Sauber không có sự đột biến và họ chỉ nhanh hơn Marussia – một kết quả rất đáng thất vọng đối với đội đua Thụy Sỹ.

Với kết quả phân hạng như trên, Hamilton đang có lợi thế lớn để gia tăng cách biệt so với Rosberg. Ngoài ra, cuộc đua cho vị trí còn lại trên podium hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn giữa các tay đua Ferrari, Red Bull và Williams.

Kết quả phân hạng Hungarian GP:

STT Tay đua
1  Hamilton
2  Rosberg
3  Vettel
4  Ricciardo
5  Raikkonen
6  Bottas
7  Kvyat
8  Massa
9  Vestappen
10  Grosjean
11  Hulkenberg
12  Sainz
13  Perez
14  Maldonado
15  Alonso
16  Button
17  Ericson
18  Nasr
19  Merhi
20  Steven

Theo Fire and Ice (Khám phá)

sự kiện F1 2018 - Đua xe công thức 1