Trận đấu nổi bật

adrian-vs-timofey
Millennium Estoril Open
Adrian Andreev
-
Timofey Skatov
-
elena-vs-petra
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
-
Petra Kvitova
-
jannik-vs-daniil
Miami Open presented by Itau
Jannik Sinner
-
Daniil Medvedev
-
kaja-vs-sara
San Luis Potosi Open
Kaja Juvan
-
Sara Errani
-
elisabetta-vs-elina
San Luis Potosi Open
Elisabetta Cocciaretto
-
Elina Avanesyan
-
elina-vs-emiliana
San Luis Potosi Open
Elina Avanesyan
2
Emiliana Arango
0
carlos-vs-jannik
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
1
Jannik Sinner
2
elisabetta-vs-tamara
San Luis Potosi Open
Elisabetta Cocciaretto
2
Tamara Zidansek
0

Oscar Pistorius được tại ngoại

Diễn biến phiên xử Oscar Pistorius tiếp tục diễn ra bất ngờ.

Trong phiên xử thứ tư vụ Oscar Pistorius bị tình nghi cố ý giết bạn gái Reeva Steenkamp, thẩm phán Desmond Nair đã ra phán quyết cho phép vận động viên điền kinh không chân này được bảo lãnh và tại ngoại trong khi các cuộc điều tra tiếp tục diễn ra. Trước đó các công tố viên đã đưa ra những cơ sở cho thấy Pistorius đang tìm cách trốn ra nước ngoài để tránh bị buộc tội giết người có chủ ý. Dù vậy theo thẩm phán Desmond Nair, chưa có bằng chứng đủ thuyết phục để buộc tội Oscar Pistorius chủ đích giết người cùng như có ý định chạy trốn.

Oscar Pistorius được tại ngoại - 1

Gương mặt lo lắng của Pistorius khi trước đó đã không được phép bảo lãnh

Vì vậy Nair quyết định cho Pistorius tại ngoại và để phía cảnh sát tiếp tục điều tra kỹ vụ án gây chấn động thế giới này. Nair cũng nêu bật những nghi ngờ về việc phía luật sư bào chữa và Oscar Pistorius khăng khăng phủ nhận mọi lời cáo buộc. Đó là “Tại sao Reeva Steenkamp không la hét từ nhà vệ sinh khi bị bắn? Tại sao Pistorius không biết bạn gái không còn ở trên giường? Tại sao Pistorius lại đi về phía nhà vệ sinh khi như anh ta khai nhận là nghĩ rằng có kẻ lạ đột nhập”. Theo Nair thì thời gian một tuần không đủ để các nhà chức trách tìm đủ bằng chứng buộc tội hay khẳng định Pistorius vô ý giết người và bây giờ vận động viên 26 tuổi sẽ được bảo lãnh.

Như vậy Oscar Pistorius sẽ tạm thời thoát khỏi việc bị đưa vào nơi tạm giam là nhà tù ở trung tâm Pretoria. Đây là nơi giam giữ hàng loạt những tù nhân nguy hiểm với điều kiện khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Nếu bị đưa vào đây, thậm chí Pistorius có thể phải ngồi trên xe lăn chứ không được mang đôi chân giả vào. Dù vậy vụ án Pistorius bắn chết bạn gái vẫn chưa dừng lại tại đây khi những nghi vấn vẫn chưa được làm sáng tỏ để chứng minh Pistorius là kẻ giết người thực sự hay đây chỉ là một tai nạn.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung