Nhiều đổi mới ở giải Việt dã toàn quốc 2014

Thứ Tư, ngày 19/03/2014 06:36 AM (GMT+7)

Lần thứ 55 tổ chức, giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong sẽ có nhiều cải tiến và hứa hẹn chất lượng chuyên môn cao.

Giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong là một giải đấu quan trọng được tổ chức thường niên và được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua. Năm nay giải đấu sẽ được tổ chức tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trong ngày 23/3 tới đây. Theo công bố của BTC, lần tổ chức thứ 55 này giải sẽ có nhiều bước thay đổi đột phá về mặt chuyên môn. Cụ thể, BTC giải đã quyết định nâng nội dung bán marathon 21km lên thành nội dung marathon hoàn chỉnh với đường chạy 42,195km.

Nhiều đổi mới ở giải Việt dã toàn quốc 2014 - 1

Giải Việt dã toàn quốc lần thứ 55 sẽ được tổ chức ở Đà Lạt - Lâm Đồng

Giải có các nội dung thi đấu gồm 42,195km marathon nam, nữ; 10 km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7 km nam trẻ, 3 km nữ trẻ; 7 km nam phong trào, 3 km nữ phong trào, 5 km nam thiếu niên và 2 km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi).

Ngoài ra, BTC đã mở rộng hơn về việc đăng ký dự thi các nội dung, khi cho phép các VĐV đơn lẻ thi đấu cá nhân ở các nội dung, thay vì phải có đủ 3 VĐV để tính điểm đồng đội như trước. Ở nội dung marathon, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 16 đến 45 tuổi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và điều lệ giải đều được đăng ký tham gia.

Là sự kiện điền kinh lớn trong năm, nên cơ cấu giải thưởng ở giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong khá cao ở các nội dung, với tổng trị giá giải thưởng lên tới 130 triệu đồng. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)