Ngày hội lớn của môn thể thao đường phố Street Workout

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 13:25 PM (GMT+7)

Street Workout – Calisthenics – môn thể dục, thể thao đường phố đã được phổ biến trên toàn thế giới, đó như là một phong trào thể thao cho toàn xã hội. Và tại Việt Nam, môn thể dục, thể thao này ngày càng phát triển rộng rãi và được nhiều người hào hứng đón nhận. Ngày 9/11, Giải “Hà Nội Street Workout Open Cup” lần đầu tiên được tổ chức bởi Liên đoàn Street Workout Việt Nam (VNSWCF).

Hiện nay, Street WorkoutCalisthenics đã thu hút được vô số người tham gia ở đủ mọi lứa tuổi. Trên cơ sở đó, Việt Nam Street Workout – Calisthenics  Federation (VNSWCF)  chính thức  được thành lập vào ngày 2/9/2014. Là một tổ chức vì cộng đồng, VNSWCF hoạt động với sứ mệnh "Sức khỏe cộng đồng, vì Việt Nam vận động”.

Giải đấu “Hà Nội Street Workout Open Cup 2014″ được tổ chức chính nhằm mục đích cụ thể hóa sứ mệnh đó. Đây là một giải thi đấu mang tính chất thể dục thể thao đường phố, bên cạnh vẻ đẹp nghệ thuật biểu diễn, mục đích sự kiện góp phần phát huy phong trào rèn luyện thể chất công cộng toàn dân theo tấm gương Hồ Chí Minh vĩ đại – ” Tự tôi ngày ngào cũng tập “.

Thông qua giải đấu, VNSWCF muốn gửi thông điệp đến tất cả  mọi người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế qua hình  ảnh: Một đất nước Việt Nam đẹp về thiên nhiên, đẹp cả  về  con người, con người Việt Nam sẽ và đang dần cải thiện thể chất qua từng năm tháng, qua từng thế hệ để tạo thế đứng trên trường quốc tế.

Ngày hội lớn của môn thể thao đường phố Street Workout - 1

Tiết mục đặc sắc của thí sinh

Đồng thời, đây cũng là một sân chơi, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa tất cả  mọi người, chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện thể dục thể thao. Và đặc biệt, giải đấu này sẽ  là một trong những bước khởi động đầu tiên để xây dựng quỹ ” Sức khỏe cộng đồng ” – Hạnh phúc cuộc sống toàn dân.

Mặc dù mới chỉ là lần đầu tiên tổ chức, nhưng giải đấu này thu hút lượng thí sinh đa dạng, đông đảo và đặc biệt. Nam giới, nữ giới, thiếu niên (sinh năm 2000), trung niên, trong nước, ngoài nước (Malaysia), thậm chí có cả một thí sinh đang mang căn bệnh ung thư vòm họng, đều hồ hởi đăng kí tham gia, đều hòa chung và không khí sôi động, vui vẻ, của bộ môn thể thao đường phố này.

Những tiết mục tham dự đều vô cùng đặc sắc, được tập luyện một cách công phu, vừa biểu diễn sức mạnh cơ bắp, lại vừa kết hơp yếu tố nghệ thuật bằng những kĩ thuật đầy ngẫu hứng và đẹp mắt trên nền những bài nhạc sôi động.

Không chỉ có vậy, VNSWCF đã có sự phối hợp với nhóm Nghệ thuật đường phố, chuẩn bị những tiết mục hay và thú vị như beatbox, dance, biểu diễn cầu thủy tinh … để làm tăng sức cuốn hút và sự náo nhiệt của giải đấu. Tất cả hòa quyện lại, tạo thành một bầu không khí đậm chất đường phố.

Ngày hội lớn của môn thể thao đường phố Street Workout - 2

Tiết mục Beatbox của nhóm Nghệ thuật đường phố Student Art

Bạn Nguyễn Đình Hùng, Hội trưởng của VNSWCF, Trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ: “Sau hơn 1 tháng chuẩn bị sự kiện, lúc nào cũng hồi hộp căng thẳng vì đây là sự kiện đầu tiên có quy mô lớn, nên mọi thành viên trong ban tổ chức đều luôn luôn cân nhắc kĩ lưỡng để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Và thật tuyệt vời, thời tiết cũng ủng hộ chúng tôi, cả 1 tuần mưa rả rích, thời tiết rất xấu, ban tổ chức rất lo lắng, nhưng với quyết tâm cao, sự kiện vẫn diễn ra đúng lịch trình.

Cảm xúc của mọi người dâng trào khi thấy tinh thần của tất cả các thí sinh, các thành viên trong cộng đồng, và tất cả các khán giả.

Không biết nói gi hơn, chỉ thấy trong người lúc này thật hạnh phúc khi thấy tất cả mọi người hạnh phúc, do là lần đầu tổ chức sự kiện quy mô lớn như vậy, kinh nghiệm vẫn còn non nớt nên vẫn có nột số lỗi xảy ra, nhưng những cái lỗi nhỏ ấy không đáng kể gì so với những thành công mà nó có được. xin cảm ơn tất cả mọi người trong tổ chức đã cùng nhau tổ chức sự kiện này, cảm ơn các đơn vị tài trợ và các đơn vị truyền thông đã giúp sự kiện này thành công rực rỡ ”.

Giải đấu “Hà Nội Street Workout Open Club” là một điểm sáng trong quá trình hoạt động, phát triển của cộng đồng Street Workout Hà Nội nới riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. Chúc cho cộng đồng Street Workout Việt Nam tiếp tục phát triển, thu hút thêm số lượng người tham gia, đồng thời thường xuyên tổ chức những giải đấu để tạo thành phong trào lành mạnh, góp phần tạo  ảnh hưởng đến đời sống luyện tập thể thao của toàn thể người dân Việt Nam.

Những người tập Street Workout sẽ rèn luyện để điều khiển trọng lượng cơ thể một cách dễ dàng và uyển chuyển. Quá trình rèn luyện này sẽ tôi luyện sự cân bằng giữa sức mạnh, độ dẻo dai, thăng bằng, sức chịu đựng và ý chí.

Họ không sử dụng đến tạ, chính sức nặng cơ thể đã tạo áp lực lên các nhóm cơ bắp, giúp họ phát triển những nhóm cơ giống như những người tập thể hình tại các phòng tập GYM. Các bài tập chủ yếu xoay quanh chiếc xà đơn và xà kép. 

Theo Đức Long – Vũ Tú (Thethaohcm.vn)
sự kiện Thể dục đường phố