Nâng tạ 107kg quá sức: Nữ VĐV dính chấn thương đáng sợ

Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nữ VĐV cử tạ Nayo Ketchanke gặp tai nạn kinh hoàng khi tham dự phần thi tại giải vô địch châu Âu.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Tại giải vô địch cử tạ châu Âu vừa kết thúc ở thành phố Batumi (Georgia), nữ VĐV cử tạ Gaelle Nayo Ketchanke đã gặp nạn khi thi đấu ở hạng mục 76kg nữ.

Nâng tạ 107kg quá sức: Nữ VĐV dính chấn thương đáng sợ - 1

Tay trái của nữ VĐV 31 tuổi bị gãy

Sau khi thành công với mức tạ 103kg, trong lần thứ 3 thử thách tăng lên 107kg, Nayo Ketchanke bất ngờ hét lên đầy đau đớn và đổ gục xuống. Không chỉ có vậy, cánh tay trái của cô đã bị gãy gập làm đôi. Đây thực sự là một sai lầm quá lớn khi những nỗ lực quá sức của Ketchanke đã khiến cơ thể cô phải hứng chịu.

Pha quay chậm cho thấy, khuỷu tay trái VĐV 31 tuổi đã bị gập xuống bởi sức nặng của chiếc tạ đòn tạo ra từ phía sau. Sau tình huống kinh hãi, đội ngũ bác sĩ và huấn luyện viên đã vội vàng chạy tới giúp Ketchanke đang nằm đau đớn.

Cô lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương kiểm tra. Kết quả cho thấy khuỷu tay của Ketchanke đã bị trật khớp và gãy nhiều đoạn.

Được biết, bài thi của Nayo Ketchanke cũng được phát sóng trực tiếp vào cùng thời điểm tại nhiều quốc gia châu Âu. Rất nhiều người hâm mộ cũng đang quan tâm đến tình trạng của VĐV 31 tuổi.

Chia sẻ trên trang mạng cá nhân sau khi nhận được tấm HCĐ an ủi, Nayo Ketchanke viết. “Tôi đã nhận rất nhiều tin nhắn động viên. Tôi đang cảm thấy phấn chấn hơn. Tôi muốn cám ơn đội ngũ nhân viên y tế và đội ngũ kỹ thuật của Liên đoàn cử tạ châu Âu đã giúp đỡ tôi và bao gồm cả HLV và các đồng nghiệp ở ĐT Pháp.”

Lúc này, Nayo Ketchanke hy vọng sẽ sớm bình phục chấn thương để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020. Cách đây 1 năm, Ketchanke từng giành HCB ở giải vô địch cử tạ châu Âu diễn ra tại Romania.

Federer mạo hiểm đua Djokovic - Nadal: ”Tàu tốc hành” coi chừng gặp họa

Những năm gần đây, Roger Federer thường quyết định bỏ mùa giải đất nện để giữ sức.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao