Nadal - Pouille: Khởi động sân cỏ, ôm mộng hạ Federer ở Wimbledon

Thứ Bảy, ngày 30/06/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal có màn khởi động cho Wimbledon không thật sự hoàn hảo với 1 trận thắng và 1 trận thua.

Video trận đấu giữa Nadal và Pouille (Hurlingham 2018)

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm Wimbledon 2018, Rafael Nadal điền tên tham dự giải đấu giao hữu tại giải Aspall tại Hurlingham. Các tay vợt đăng ký tham dự sẽ được chơi 2 trận, hôm 27/6 vừa qua "Bò tót" Tây Ban Nha khởi đầu suôn sẻ sau 1 năm trở lại sân cỏ với thắng lợi 2-0 trước Matthew Ebden (Australia).

Nadal - Pouille: Khởi động sân cỏ, ôm mộng hạ Federer ở Wimbledon - 1

Nadal để thua Pouille (áo trắng) trong trận đấu thứ 2 khởi động cho Wimbledon 2018

Trận đấu thứ 2 của Nadal diễn vào tối hôm qua (29/6), trước đối thủ người Pháp - Lucas Pouille (hạng 20 thế giới) Rafa đã trải qua một trận đấu khó khăn. Hai tay vợt thi đấu giằng co trong set đầu tiên và kéo nhau vào loạt tie-break, tại đây Pouille đã thắng nghẹt thở 12-10.

Bước vào set 2, thế trận gay cấn tiếp tục diễn ra tuy nhiên ở game 11 Nadal để mất break tạo điều kiện cho Pouille giành chiến thắng với kết quả 7-5. Kết quả chung cuộc Nadal để thua 2 set 6-7, 5-7 trước tay vợt người Pháp.

Như vậy Nadal đã có màn khởi đầu chưa thực sự hoàn hảo cho Wimbledon 2018 với 1 trận thua và 1 trận thắng. Đây chỉ là giải đấu giao hữu nên kết quả sẽ chưa phản ánh chính xác nhất phong độ của Nadal, nhưng để đi tới trận chung kết Wimbledon và ôm mộng lật đổ Federer, Rafa phải làm được nhiều hơn thế.

Theo kết quả bốc thăm Wimbledon vào tối 29/6, Nadal hạt giống số 2 nằm ở nhánh "dễ thở" hơn so với Federer. Đối thủ đầu tiên của Rafa là Dudi Sela, tiếp đó anh sẽ không gặp khó ở vòng 2, 3 hay 4, khó khăn tăng dần khi Nadal có thể đấu Del Potro ở tứ kết và Djokovic tại bán kết. Không có gì là dễ dàng tuy nhiên muốn gặp Federer trong trận đấu cuối cùng, "Bò tót" sẽ phải vượt qua những đối thủ già dơ nhất.

Nadal và Sharapova làm nóng Wimbledon: ”Mở bài” khó, ”kết luận” tuyệt hay

Rafael Nadal và Maria Sharapova tham dự giải giao hữu trước thềm Wimbledon 2018.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Rafael Nadal