Nadal chính thức nghỉ hết năm

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 01:35 AM (GMT+7)

Chấn thương đã ngăn cản Nadal tham dự giải đấu dành cho 8 tay vợt nam xuất sắc nhất năm 2012.

Không chỉ tuyên bố rút khỏi Paris Masters, “vua đất nện” còn chính thức rút khỏi ATP World Tour Finals. Phát biểu trước báo giới, Nadal cho biết: “Thật đáng thất vọng, tôi đã bỏ lỡ 2 giải đấu cuối cùng của mùa giải tại Paris và London. Nhưng đây không phải điều ngạc nhiên”.

Tay vợt xứ Bò tót cho biết thêm: “Tôi hy vọng sẽ sớm trở lại. Chấn thương của tôi đang hồi phục nhanh chóng. Tôi không sẵn sàng cạnh tranh cho các giải đấu tới, vì vậy tôi có thời gian phục hồi ở Mallorca. Tôi cố gắng để trở lại càng sớm càng tốt”.

Nadal chính thức nghỉ hết năm - 1

Mục tiêu của Nadal là Úc mở rộng đầu năm 2013

Được biết, Nadal đã không thi đấu với chấn thương ở đầu gối kể từ Wimbledon. Thế nhưng, tay vợt xứ Bò tót vẫn bỏ ngỏ cơ hội tham dự trận chung kết Davis Cup diễn ra từ 16-18 tháng 12 giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT CH Séc. Ở cuộc phỏng vấn với CNN mới đây, “Vua đất nện chia sẻ”:

“Mục tiêu lớn nhất của tôi là cạnh tranh tại Úc mở rộng. Tôi cũng rất muốn tham gia vào trận chung kết Davis Cup. Nhưng tôi cần phải xem xét về mặt kỹ thuật và thể chất của mình. Bên cạnh đó là yếu tố đến từ ĐT Tây Ban Nha. Bởi tôi đã không thi đấu từ lâu và quyết định tham dự cũng không thuộc về tôi”.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)