Medvedev được Djokovic nể phục, có vợ xinh làm “hậu phương” vững chắc

(Tin thể thao, tin tennis) - Daniil Medvedev nhận được sự ngưỡng mộ từ Novak Djokovic, dù bị thất bại ở trận chung kết Paris Masters mới đây.

  

Dù thua 4-6 trước Medvedev ở set đầu chung kết Paris Masters 2021, Djokovic vẫn bình tĩnh lật ngược thế cờ để thắng 6-3 6-3 ở hai set tiếp theo, qua đó có lần thứ 86 đăng quang ở nội dung đơn ATP. Trước đó, “Nole” đã thất bại trước chính Medvedev ở chung kết US Open 2021.

Medvedev được Djokovic nể phục, có vợ xinh làm “hậu phương” vững chắc - 1

Djokovic coi Medvedev là lãnh đạo của thế hệ mới

Trong một chia sẻ mới đây, Djokovic gọi Medvedev là “người cầm đầu của thế hệ mới - Next Gen”, kèm những lời khen dành cho tay vợt người Nga: “Áp lực là luôn có khi cạnh tranh với những đối thủ lớn nhất của tôi ở thời điểm này của mùa giải, nhưng tôi không muốn ở trong trạng thái căng thẳng.

Daniil sở hữu cú giao bóng mạnh, di chuyển tuyệt vời nếu xét về chiều cao của cậu ấy. Cậu ấy rất giỏi trong việc buộc bạn đánh lỗi. Cậu ấy thích lối chơi tốc độ và có nhịp điệu.

Cậu ấy luôn khiến bạn phải thi đấu cật lực, luôn biết cách lấy lại trạng thái ổn định từ những pha bóng khó. Sự cống hiến của cậu ấy thật tuyệt vời. Một chàng trai dễ chịu, toàn diện. Một lãnh đạo của thế hệ mới”.

Mặc dù không thể có lần thứ hai hạ “Nole” ở các trận chung kết mùa này, nhưng Medvedev cho thấy anh là tay vợt “Next Gen” có nhiều triển vọng tiếp bước nhóm “Big 3”.

Ngôi sao người Nga mới đây đã có những chia sẻ về “hậu phương” vững chắc của anh, Daria Medvedev. Nên biết, Daria cũng từng là vận động viên tennis nhưng phải giải nghệ năm 18 tuổi vì chấn thương. Medvedev và người đẹp Nga bắt đầu hẹn hò từ năm 2014 và lên xe hoa vào năm 2018.

Medvedev được Djokovic nể phục, có vợ xinh làm “hậu phương” vững chắc - 2

Medvedev và vợ Daria

“Cô ấy giúp đỡ tôi rất nhiều”, Medvedev nói. “Tôi nghĩ khi nói về gia đình, chúng ta đang nói về văn hóa. Ở một số nước, vợ con và gia đình không di chuyển cùng các tay vợt. Ở Nga và Serbia đó lại là điều phổ biến, chừng nào có con cái thì có thể khác đi chút.

Khi đó, người vợ sẽ di chuyển cùng chồng đến các địa điểm thi đấu, ủng hộ và trợ giúp anh ta trong mọi việc. Vợ tôi là như vậy. Chúng tôi rất vui khi có nhau ở bên. Cô ấy không dạy tôi đánh trái tay, hay thuận tay như thế nào, nhưng cô ấy giúp tôi có tinh thần khỏe mạnh và ổn định để trở thành một tay vợt tốt hơn”.

Về mục tiêu trong tương lai, tay vợt 25 tuổi chia sẻ: “Tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình. Tôi không muốn nói về bản thân, ví dụ như mục tiêu là 21 Grand Slams, 38 Masters, xếp hạng 1 thế giới trong 352 tuần gì đó. Tôi chỉ muốn làm hết sức mình. Hãy bước đi và tận hưởng thôi”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/medvedev-duoc-djokovic-ne-phuc-co-vo-xinh-lam-hau-phuong-vung-...

Sếp ATP ”ngả mũ” trước Djokovic, Medvedev ca ngợi đàn anh

(Tin thể thao, tin tennis) Nếu không phải "fan cuồng" của Federer, Nadal, người ta sẽ phải thừa nhận Djokovic là tay vợt...

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Daniil Medvedev Xem thêm
Báo lỗi nội dung