Lừu Thị Duyên và sứ mệnh lấy vé Olympic 2016

Thứ Tư, ngày 23/09/2015 00:05 AM (GMT+7)

Boxing Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào Lừu Thị Duyên cho tấm vé tới Olympic Rio 2016.

Được xem là một trong những VĐV trọng điểm có khả năng cạnh tranh một suất tới Olympic Rio 2016, Lừu Thị Duyên đã được xây dựng một kế hoạch chuẩn bị dài hơi.

Do không được tham dự SEA Games 28 vì nước chủ nhà không tổ chức hạng cân 60kg nữ, thời gian qua Lừu Thị Duyên vẫn tập luyện với chế độ cao để chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic 2016 (cùng với Lê Thị Bằng) tại Trung Quốc vào tháng 2 năm tới.

Lừu Thị Duyên và sứ mệnh lấy vé Olympic 2016 - 1

Lừu Thị Duyên đặt quyết tâm cao

Trong những năm qua Lừu Thị Duyên đã trở thành một võ sỹ nổi bật của quyền Anh nữ Việt Nam. Cô giành HC bạc SEA Games 26 rồi trở thành chủ nhân của tấm HC vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử quyền anh nữ Việt Nam ở SEA Games 27 (hạng cân 60kg), trước khi giành HCĐ Tại ASIAD Incheon 2014 (Hàn Quốc).

Hiện Lừu Thị Duyên đang tham dự giải Boxing nam nữ toàn quốc, sau đó cô sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm thể dục thể thao quốc phòng II rồi sang Thái Lan tập huấn trong khoảng tháng 11 , 12.

Nữ võ sỹ người người H’Mông chia sẻ: “Sắp tới em sẽ tham dự vòng loại Olympic, quyết tâm của em là giành một vé đi chính thức để được đặt chân lên võ đài Olympic.” Duyên đã từng tiến gần tới tấm vé dự Olympic London (thua một võ sĩ người Mỹ từng 6 lần vô địch thế giới) và bây giờ khi đang ở trong độ chín của sự nghiệp, cô gái trẻ 21 tuổi này sẽ quyết tâm mang về cho boxing Việt Nam tấm vé tới Rio 2016.

Video Lừu Thị Duyên hướng tới Olympic 2016 (Bản quyền thuộc VTV):

Theo PL (Khám phá)