Giải boxing Việt: Lừu Thị Duyên "chưa đánh đã thắng"

Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 19:03 PM (GMT+7)

Người hâm mộ boxing bất ngờ với diễn biến trận đấu của Lừu Thị Duyên.

Video Lừu Thị Duyên dễ dàng đánh bại Nguyễn Thị Ngọc:

Chiều 19/9, tuần 12 của Giải boxing và võ cổ tuyền toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Việt 2015 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Tân Bình, TP HCM). Tuần này, trận đấu được chờ đợi nhất có lẽ là cuộc so tài giữa Lừu Thị Duyên (TP HCM) và Nguyễn Thị Ngọc (Công an Nhân dân) ở hạng cân 60kg của nữ.

Đây được xem như trận “chung kết” sớm của giải bởi dù Lừu Thị Duyên coi như không có đối thủ ở hạng cân 60 kg nhưng nhà vô địch SEA Games 27 được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trước nữ võ sĩ của đoàn CAND. Vì Nguyễn Thị Ngọc không lạ gì những miếng đánh của Lừu Thị Duyên khi hai nữ võ sĩ này là bạn rất thân của nhau.

Giải boxing Việt: Lừu Thị Duyên "chưa đánh đã thắng" - 1

Lừu Thị Duyên (xanh) dễ dàng dành chiến thắng khi đối thủ thi đấu dưới sức 

Là trận mở màn của ngày thi đấu 19/9, Nguyễn Thị Ngọc và Lừu Thị Duyên nhanh chóng tấn công ngay từ những giây đầu tiên. Thế nhưng, những pha đòn từ cả hai đều tỏ ra yếu hơn so với mong đợi của khán giả. Dù với lợi thế sải tay khá dài so với đối thủ, nhưng Lừu Thị Duyên đã không thể phát huy những cú đấm uy lực mà người hâm mộ thường thấy ở võ sĩ boxing số 1 Việt Nam này. Kết quả chung cuộc, Lừu Thị Duyên giành chiến thắng 3-0 trước Nguyễn Thị Ngọc.

Theo dõi trực tiếp tại Nhà thi đấu Quân khu 7, chị Bích Dung (Quận 3) nhận xét: “Tôi từng xem Lừu Thị Duyên đấu tại mùa giải 2014 nên biết rằng cô là một võ sĩ rất mạnh. Tuy nhiên, Lừu Thị Duyên đã khiến tôi khá thất vọng bởi những gì thể hiện hôm nay, tôi nhận thấy cô chưa tung ra hết sức trước đối thủ”.

Giải boxing Việt: Lừu Thị Duyên "chưa đánh đã thắng" - 2

Trận đấu giữa Văn Giới (xanh) và Kim Tài diễn ra đầy kịch tính

Trả lời chúng tôi sau trận đấu, Lừu Thị Duyên cho biết: “Tôi và Ngọc ngoài đời là hai người bạn thân nên cả 2 đến bước vào trận đấu này với không ít rào cản tâm lý. Tôi đã thi đấu không được như ý muốn và phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ. Qua đây, tôi cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả, đặc biệt những ai luôn quan tâm và ủng hộ tôi”.

Không được chờ đợi như trận đấu của Lừu Thị Duyên, nhưng trận đấu giữa Nguyễn Huỳnh Kim Tài (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Giới (Đà Nẵng) ở hạng cân 56 kg của nam lại mang đến cho người hâm mộ màn trình diễn kịch tính trên sàn đấu. Theo đó, cả 2 võ sĩ đã không ít lần đổ máu và trọng tài liên tục phải cho dừng trận đấu để các bác sĩ chăm sóc cho Kim Tài lẫn Văn Giới. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Văn Giới đã giành chiến thắng 3-0 trước Nguyễn Huỳnh Kim Tài.

Ở 2 trận đấu còn lại của môn boxing, Lê Thị Hồng Đào (Quân đội) thắng Sớ Thị Dung (CAND), Lê Tiến Tiện (Thanh Hóa) thắng Lê Văn Cương (Bình Dương) với cùng tỉ số 3-0.

Theo Anh Khoa (Khám phá)