Liên tiếp có người chạy nhanh hơn Usain Bolt: Trò "lạy ông tôi ở bụi này"

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 10:12 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) Sau một thời gian gây chấn động dư luận với nhiều VĐV liên tiếp vượt kỷ lục chạy tốc độ của Usain Bolt thì người hâm mộ đã có cái nhìn thực tế hơn về môn truyền thống "chạy cùng trâu" tại Ấn Độ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video màn nước rút gây sốt của Srinivas Gowda, chàng công nhân 28 tuổi người Ấn Độ

Trung tuần tháng 2/2020, anh chàng công dân Srinivas Gowda nổi tiếng trên toàn thế giới khi được người ta "đưa lên mây" với thành tích vượt kỷ lục thế giới chạy 100m của "Tia chớp" Jamaica, huyền thoại Usain Bolt. Anh thực hiện phần chạy đua với trâu và tạo ra kỷ lục 142m hết 13 giây 42. Đặc biệt trong 100m đầu chạy anh chỉ mất 9 giây 55 tức là hơn kỷ lục thế giới ở cự ly tương tự của Usain Bolt 0,03 giây.

Liên tiếp có người chạy nhanh hơn Usain Bolt: Trò "lạy ông tôi ở bụi này" - 1

Có thể người khác chạy nhanh hơn Bolt nhưng là do họ có sự trợ giúp

Lập kỳ tích vang dội, cá nhân Gowda còn phá kỷ lục của giải Kambala (Ấn Độ). Điều đó giúp chàng công nhân được bộ trưởng thể thao nước này tổ chức một buổi gặp để kiểm chứng tài năng của ngôi sao mới nổi. Nhưng do Srinivas Gowda không tự tin vào khả năng chạy truyền thống nên anh từ chối thử nghiệm và hẹn vào một dịp khác.

Nhưng cũng chỉ sau ít ngày, kỷ lục của Gowda đã trở thành dĩ vãng, theo tờ Timesofindia (Ấn Độ) đưa tin hôm 18/2, một VĐV chạy nước rút cùng với trâu khác của Ấn Độ có tên Nishant Shetty đã chạy 143m trong 13 giây 61, tương đương với thành tích 9 giây 51 trên quãng đường 100m.

Ngoài Nishant Shetty (9 giây 51), Srinivasa Gowda (9 giây 55), tờ Timesofindia còn tiết lộ hai cái tên khác cùng đạt tốc độ 9 giây 57/100m là Iruvathur Anand và Akkeri Suresh Shetty. Kỷ lục của Usain Bolt chỉ trong ít ngày đã có 4 người vượt được, điều đó khiến nhiều người nhận định rằng môn chơi này không thể so sánh với chạy thông thường bởi, tốc độ VĐV phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chú trâu.

Sau khi Srinivas Gowda không đủ tự tin để tham dự phần thi thử nghiệm, Bộ trưởng thể thao Ấn Độ cũng không còn mặn mà thuyết phục VĐV này, bởi sau anh đã có quá nhiều nhân vật tương tự.

Chính Gowda cũng thừa nhận: "Chúng tôi chạy bằng gót chứ không phải dựa vào mấy ngón chân. Ngay cả trong mơ, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ nổi tiếng như vậy. Công lớn thuộc về các chú trâu của tôi. Tôi đạt thành tích này chẳng qua do chúng đã phối hợp tốt". Như vậy có thể thấy VĐV chạy đua cùng với trâu giỏi chưa chắc có thể trở thành VĐV chạy nước rút tốt.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lien-tiep-co-nguoi-chay-nhanh-hon-usain-bolt-tro-34lay-ong-toi-o-bui-...

Ấn Độ nhân tài nối tiếp gây chấn động: Có 4 VĐV chạy 100m vượt Usain Bolt

Ở Ấn Độ hiện tại có tới 4 người vượt qua được tốc độ chạy kỷ lục 100m của Bolt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao