Trận đấu nổi bật

hugo-vs-roberto
Generali Open
Hugo Gaston
2
Roberto Carballes Baena
0
marco-vs-lorenzo
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
0
Lorenzo Musetti
2
flavio-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Flavio Cobolli
0
Dusan Lajovic
2
reilly-vs-aleksandar
Atlanta Open
Reilly Opelka
2
Aleksandar Kovacevic
0
fabio-vs-chun-hsin
Plava Laguna Croatia Open Umag
Fabio Fognini
0
Chun-Hsin Tseng
2
aslan-vs-frances
Atlanta Open
Aslan Karatsev
-
Frances Tiafoe
-
mackenzie-vs-yoshihito
Atlanta Open
Mackenzie McDonald
-
Yoshihito Nishioka
-

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông

Olympic mùa đông tổ chức tại Sochi đặt trước tình trạng báo động vì khủng bố.

Liên tiếp trong hai ngày 29 và 30/12, hai vụ đánh bom ở ga xe lửa và xe điện tại thành phố Volgograd khiến hàng trăm người thương vong. Và nước Nga đang phải tăng cường an ninh lên mức cao nhất, đặc biệt khi thời điểm Olympic mùa đông ở Sochi chỉ còn 6 tuần nữa sẽ khai mạc (từ 6/2 đến 23/2/2014).

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông - 1

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông - 2

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông - 3

Những vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Volgograd vừa qua

Sẽ có hàng nghìn vận động viên và cổ động viên trên khắp thế giới đổ về Sochi, nơi cách địa điểm vừa bị khủng bố khoảng 400 dặm. Chỉ huy của quân nổi dậy Chechnya, Doku Umarov cách đây vài tháng đã tuyên bố trong một clip phát tán trên internet, sẽ làm mọi cách để ngăn cản Olympic mùa đông diễn ra. “Chúng đáng có kế hoạch tổ chức những trò chơi trên xương máu của bao người, trong đó có những người Hồi giáo từng phơi thây dưới Biển Đen. Bổn phận của những đứa con Hồi giáo không cho phép điều này xảy ra và thánh Allah sẽ chúng ta sẽ làm mọi thứ.”

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông - 4

Doku Umarov đe dọa sẽ đánh bom Olympic mùa đông 2014

Và đúng như lời đe dọa của Umarov, những vụ đánh bom liều chết vừa qua khiến cho tình hình an ninh tại Nga đặt trong tình trạng báo động. Dù nước chủ nhà Olympic mùa đông 2014 khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cao nhất cho các đoàn thể thao tham dự Thế vận hội nhưng rõ ràng trước những gì diễn ra, sự bất an là điều khó tránh khỏi.

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế IOC, Thomas Bach đã lên tiếng trấn an và khẳng định niềm tin chính quyền nước Nga sẽ tổ chức thành công Olympic mùa đông 2014 thực sự an toàn. Thomas Bach vừa gửi lời chia buồn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và bày tỏ sự bất bình với những cuộc tấn công đẫm máu một cách “hèn hạ” tại Volgograd. “Nước Nga đã sẵn sàng để tổ chức một Thế vận hội an toàn. Thật không may chủ nghĩa khủng bố đang đe dọa toàn cầu và đó là lý do vì sao công tác an ninh tại Thế vận hội luôn là ưu tiên hàng đầu của IOC.”

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông - 5

Khủng bố dọa đánh bom Olympic mùa đông - 6

Olympic mùa đông 2014 trước nguy cơ bị khủng bố

Trong quá khứ, Nga từng tổ chức thành công Thế vận hội mùa hè năm 1980 và đây là lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô tan rã vào năm 1991, nước Nga mới tiếp tục đăng cai một sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới như Olympic mùa đông Sochi 2014

Đây là lần thứ 22 Thế vận hội của các môn thể thao mùa đông được tổ chức. Sẽ có tổng cộng 98 sự kiện diễn ra trong số 15 môn thể thao. Tổng cộng có hơn 2500 vận động viên của 86 quốc gia trên toàn thế giới tham dự ngày hội này. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 7/2 trên sân vận động Fisht Olympic tại thành phố Sochi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN