"Hot girl" điền kinh Quách Thị Lan: Bước chạy thần tốc, mơ chinh phục châu Á

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 00:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Là VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam tại Asiad 2018, Quách Thị Lan cảm thấy áp lực nhưng đó cũng là nguồn động lực thúc đẩy tinh thần và ý chí của cô.

Sự kiện:

Asiad 2018

Những người yêu mến thể thao Việt Nam hẳn vẫn chưa quên cảm giác bất ngờ cũng đầy tự hào sau khi VĐV Quách Thị Lan giành tấm huy chương bạc trên đường chạy 400m của nữ tại Asiad Incheon 2014. Mọi người còn bất ngờ hơn nữa khi cô lúc đó mới chỉ 19 tuổi và mới chỉ có 4 năm kinh nghiệm tập luyện và thi đấu đỉnh cao.

"Hot girl" điền kinh Quách Thị Lan: Bước chạy thần tốc, mơ chinh phục châu Á - 1

Quách Thị Lan từng "gây sốc" tại giải điền kinh vô địch quốc gia năm 2012

Quách Thị Lan là người dân tộc Mường, sinh ra và lớn lên tại Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Tài năng của cô được phát hiện vào năm 2009. Năm 2012, cả giới điền kinh Việt Nam phải "giật mình" khi cô giành tấm HCV bộ môn 400m rào nữ tại giải điền kinh VĐQG. Thành tích 57''36 của cô khi đó cũng vượt qua kỷ lục SEA Games và tiệm cận với kỷ lục Asian Games.

Kể từ đó, Quách Thị Lan trở thành một trong những VĐV được đầu tư trọng điểm của quốc gia. Cô liên tục được gửi đi tập huấn các nước có thế mạnh về điền kinh như Mỹ hay Trung Quốc. Tổng cục TDTT thậm chí còn gửi một hẳn một chuyên viên đi kèm để hỗ trợ VĐV người Mường trong vấn đề sinh hoạt cũng như tập luyện.

Trong vài kỳ SEA Games gần đây, Quách Thị Lan không giành được tấm HCV cá nhân nào. Tuy nhiên, theo BHL đội tuyển Điền kinh Việt Nam thì điều này nằm trong dự liệu. Mục tiêu mà Quách Thị Lan hướng tới là Asiad 2018 và Olympic 2020 nên thời điểm đi tham dự SEA Games, cô thường không có được điểm rơi phong độ cao nhất.

"Hot girl" điền kinh Quách Thị Lan: Bước chạy thần tốc, mơ chinh phục châu Á - 2

Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền tại SEA Games vừa qua

"Quách Thị Lan là của để dành mà tổng cục TDTT hướng tới sân chơi Olympic 2020 và Asiad 2018." Một lãnh đạo của điền kinh Việt Nam trả lời phỏng vấn.

Đại thể thao châu Á năm 2018 đang đến rất gần và với cá nhân Quách Thị Lan, cô cảm thấy rất tự tin về khả năng giành huy chương của mình tại Asiad 2018 được tổ chức tại Indonesia.

"Tôi cảm thấy những kỳ vọng của mọi người dành cho mình vừa là áp lực nhưng cũng là động lực để mình quyết tâm không phụ lòng mong đợi".

Đó là sự tin cần có của một nhà vô địch và chúng ta, những người hâm mộ chúc cho Quách Thị Lan có thể thi đấu tốt và đem về tấm HCV trên đường chạy 400m, góp công vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018.

Mỹ nhân tennis thay ”quần nhỏ” giữa sân đấu: Khán giả ”tái mặt”

6 năm sau hành động "cởi đồ giữa sân", người đẹp Slovakia vẫn chịu tiếng ác.

Theo Ngọc Lâm (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018