"Hoàng tử Muay Thái" đả bại cao thủ Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 00:03 AM (GMT+7)

Sau "Đệ nhất Thiếu Lâm" tới lượt tài năng trẻ đang lên của kicboxing Trung Quốc nhận "trái đắng" trước Buakaw.

Kunlun Fight 36 là giải đấu kicboxing uy tín được tổ chức hàng năm tại Trung Quốc. Đây là sự kiện võ thuật quy tụ rất nhiều các tay đấm nổi tiếng, vào năm nay cái tên được chú ý nhất không ai khác chính là "Hoàng tử Muay Thái" Buakaw.

Người Trung Quốc đã quá hiểu về Buakaw, tay đấm có rất nhiều biệt danh đáng sợ như "Người thép", "Đứa con của quỷ"... Vào tháng 6 năm ngoái, tay đấm người Thái từng khiến cả giới võ thuật Trung Quốc "ngả mũ" thán phục sau khi giành chiến thắng trước "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

"Hoàng tử Muay Thái" đả bại cao thủ Trung Quốc - 1

Buakaw quá mạnh so với Liu Hainan

Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, vào năm nay họ kỳ vọng tay đấm triển vọng Liu Hainan sẽ đả bại được Buakaw trong cuộc đối đầu ở hạng siêu bán trung (69 kg).

Tay đấm Liu Hainan 22 tuổi có thành tích thi đấu khá tốt với 27 thắng, 12 thua (13 thắng knock-out) ở kicboxing, dù vậy so với Buakaw thành tích 265 thắng, 43 thua, 12 hòa (69 knockout) thì Liu Hainan vẫn quá lép vế.

Trên thực tế, trận đấu diễn ra vào 9/1/2016 tại nhà thi đấu Oriental Sports Center, Thượng Hải đã diễn ra hết sức hấp dẫn.

"Hoàng tử Muay Thái" đả bại cao thủ Trung Quốc - 2

"Hoàng tử Muay Thái" liên tục quật ngã đối thủ bằng những cú đá quét trụ

Sức trẻ và sự nhiệt huyết của tay đấm nước chủ nhà giúp anh chiếm nhiều ưu thế trong hiệp 1, với những cú đấm và đá chất lượng. Dù vậy, "Người thép" cho thấy bản lĩnh thượng thừa và sức chịu đòn đáng nể, anh bình tĩnh đáp trả sòng phẳng và chiếm lại thế thượng phong ngay sau đó.

Sự cân bằng chỉ đến ở 2 hiệp chính, bước sang hiệp thứ 3 Bukaw hoàn toàn lấn lướt, anh "kết liễu" đối thủ bằng một loạt những cú đấm mạnh mẽ khiến Lin Hainan ngã gục ra sàn.

Giành chiến thắng thuyết phục trước tài năng trẻ Trung Quốc, "Hoàng tử Muay Thái" thêm một lần "xát muối" vào nỗi đau của người Trung Quốc ngay trên đất của họ.

"Hoàng tử Muay Thái" đả bại cao thủ Trung Quốc - 3

Bại tướng Yi Long bất ngờ đến chúc mừng Buakaw

Trước trận đấu có thông tin "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long muốn đàm phán về trận tái đấu với Buakaw và trong trận đấu này Yi Long cũng xuất hiện trên hàng ghế khán giả. Sau khi trận đấu kết thúc, thật bất ngờ khi người ta thấy Yi Long vui vẻ ra chúc mừng kình địch.

Mặc dù cả hai chưa có phát ngôn chính thức nào xác nhận trận tái đấu kinh điển giữa hai người, tuy nhiên theo giới truyền thông Trung Quốc trận đấu này nhiều khả năng sẽ diễn ra trong năm nay.

Video "Hoàng tử Muay Thái" hạ knock-out cao thủ Trung Quốc:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)