HLV của Dimitrov muốn chạy như ...Usain Bolt

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 16:02 PM (GMT+7)

Huấn luyện viên của tay vợt Grigor Dimitrov, Roger Rasheed, đã thách đấu với chuyên gia thể lực của Andy Murray, Jez Green, trên đường chạy 200 m, trong một sự kiện vừa mới được tổ chức tại Wimbledon Athletic Park (Anh) nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

"Ý tưởng này bắt đầu hình thành tại giải Australia mở rộng khi hai đội có hoạt động giao lưu chung", ông Rasheed tuyên bố. Quỹ Thể thao Roger Rasheed đã có những đóng góp rất đáng kể đối với các hoạt động từ thiện và huy động được rất nhiều tiền để cải thiện cuộc sống cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. "Chúng tôi chọn cách tổ chức cuộc thi chạy nước rút 200 m cho sự kiện từ thiện đặc biệt này ủng hộ trẻ em Australia", Rasheed tuyên bố.

Ông đã tỏ ra rất hài hước khi kể lại công việc chuẩn bị và tập luyện của mình cho cuộc đua này. "Tôi rất lo lắng trong suốt đêm qua," Rasheed, HLV của tay vợt Bulgaria, Dimitrov từ tháng 10 năm ngoái cho hay. "Ngay cả lúc trước khi đi ngủ, tôi vẫn xem lại một số băng ghi hình những bước chạy của Usain Bolt để có thể thực hiện được các kỹ thuật tương tự. Thậm chí tôi còn phải ghi lại hình ảnh của mình khi đang tập chạy để rút kinh nghiệm", ông thầy người Australia chia sẻ.

HLV của Dimitrov muốn chạy như ...Usain Bolt - 1

HLV của Dimitrov (giữa) và HLV của Murray (phải) trên đường chạy 200 m

Rasheed đã chọn một trang phục hết sức kỳ lạ cho cuộc đua này với một chiếc áo phông màu xanh, quần legging màu đen và đeo kính đen. Đội của Murray đã trêu đùa Dimitrov và yêu cầu HLV của tay vợt số 13 thế giới giải thích về quyết định lạ lùng này.

"Trang phục luôn rất quan trọng", Rasheed trả lời với giọng đầy hài hước. "Nếu bạn không thể chạy, thì ít nhất bạn cũng phải khiến mình trông dễ nhìn hơn. Nếu một người nào đó đánh bại bạn, ít nhất bạn cũng giành được điểm cho trang phục ngay từ khi cuộc đua chưa bắt đầu", ông này nói thêm.

Chứng kiến cuộc đua giữa 2 ông thầy, Dimitrov và Murray đều nhiệt tình cổ vũ và quay phim bằng điện thoại di động của mình.

Dimitrov và Murray cũng đồng quan điểm khi cho rằng trang phục của Rasheed “rất ấn tượng". Kết thúc cuộc đua, Rasheed đã giành chiến thắng trước Jez Green với thành tích 26,25 giây.

"Đây là một việc làm tốt đẹp mà chúng ta có thể thực hiện vì cộng đồng” Dimitrov phát biểu. "Chúng ta dùng ảnh hưởng của mình trong giới thể thao để cứu sống các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Australia", Rasheed nói về ý nghĩa của hoạt động từ thiện này.

ATP World Tour là một trong những nhà tài trợ chính cho sự kiện này, với số tiền 1.000 bảng đóng góp cho Quỹ thể thao Roger Rasheed.

Video HLV Murray và Dimitrov chạy thi:

Theo Nguyễn Tùng (Khampha.vn)
sự kiện Tennis247: Sự kiện tennis trong tuần