Hấp dẫn giải quyền anh QĐND Việt Nam mở rộng

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 06:36 AM (GMT+7)

Tối hôm qua, 26/11, Giải VĐ quyền Anh QĐNDVN mở rộng lần 1 năm 2012 đã chính thức khai mạc tại NTĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 - Quân khu 7.

Giải năm nay có 11 đội đến từ 9 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc: Quân khu 7, QK5, Quân đoàn 4, TPHCM (2 đội), Hà Nội (2 đội), Nghệ An, Phú Yên, An Giang và Tiền Giang. Tại giải, các võ sĩ sẽ tranh tài ở 21 hạng cân nam và nữ.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Đại tá Võ Văn Cổ -  Phó Tham mưu trưởng quân khu 7, Trưởng BTC cho biết: “Quân khu 7 rất hân hạnh được đăng cai tổ chức giải đấu này. Trong bối cảnh quyền Anh Việt Nam đang nỗ lực từng bước để phát triển mạnh mẽ trên võ đài quốc tế, ngoài những giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia, thì những cơ hội cọ xát tại giải đấu chất lượng cao như Giải quyền Anh QĐNDVN mở rộng này với các võ sĩ QĐNDVN nói riêng và Việt Nam nói chung là rất quý giá . Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC, sự điều hành công tâm của trọng tài và sự cổ vũ của khá giả, tôi tin rằng sẽ thành công tốt đẹp”.

Hấp dẫn giải quyền anh QĐND Việt Nam mở rộng - 1

Hấp dẫn giải quyền anh Quân Đội Nhân Dân

Đại tá Võ Văn Cổ cho biết thêm: “Gần đây Quân khu 7 vừa tổ chức Giải taekwondo Quân đội thế giới rất thành công được bạn bè quốc tế đánh giá cao, đó là tiền đề cho chúng tôi tổ chức tốt giải đấu này. Sắp tới chúng tôi sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn về cơ sở vật chất để sẵn sàng đăng cai nhiều giải đấu trong nước và quốc tế”.

Ngay sau lễ khai đã diễn ra 18 trận đấu của 4 hạng cân nam. Ở trận đấu khai mạc giữa võ sĩ của chủ nhà Quân khu 7 Huỳnh Ngọc Tân và Hoàng Công Đơn của Hà Nội 1 đã diễn ra rất hấp dẫn. Bằng những cú móc phải và đấm thắng tay trái đầy uy lực, Ngọc Tân khiến đối thủ của anh chỉ biết phòng thủ bị động. Vì vậy, chỉ cần đến giữa hiệp đấu thứ 2 Huỳnh Ngọc Tân đã giành chiến thắng knock – out kỹ thuật. Chiến thắng đẹp trong trận đấu kịch tính của trận mở màn là dấu hiệu cho sự khở đầu của một giải đấu với chất lượng chuyên môn cao.

Theo Vũ Huy (Báo thể thao VN)