Trận đấu nổi bật

matteo-vs-aleksandar
China Open
Matteo Arnaldi
-
Aleksandar Vukic
-
max-vs-jj
China Open
Max Purcell
-
J.J. Wolf
-
cristian-vs-lloyd
China Open
Cristian Garin
-
Lloyd Harris
-
rubin-vs-jurij
Astana Open
Rubin Statham
-
Jurij Rodionov
-
miomir-vs-yannick
China Open
Miomir Kecmanovic
-
Yannick Hanfmann
-
alibek-vs-damir
Astana Open
Alibek Kachmazov
-
Damir Dzumhur
-
alexandre-vs-egor
Astana Open
Alexandre Muller
-
Egor Gerasimov
-
iga-vs-mai
Pan Pacific Open
Iga Swiatek
-
Mai Hontama
-
hamad-vs-laslo
Astana Open
Hamad Medjedovic
-
Laslo Djere
-
sorana-vs-katerina
Ningbo Open
Sorana Cirstea
-
Katerina Siniakova
-
clara-vs-vera
Ningbo Open
Clara Tauson
-
Vera Zvonareva
-
ons-vs-tamara
Ningbo Open
Ons Jabeur
-
Tamara Korpatsch
-
misaki-vs-maria
Pan Pacific Open
Misaki Doi
-
Maria Sakkari
-

Giành 3 HCV thế giới, Lại Gia Thành vẫn vắng mặt tại ASIAD 19

Lại Gia Thành vừa giành ba HCV hạng 55kg nam ở giải vô địch cử tạ thế giới, nhưng sẽ vắng mặt tại ASIAD 19 bởi hạng cân của anh không có trong chương trình thi đấu.

Giành 3 HCV thế giới, Lại Gia Thành vẫn vắng mặt tại ASIAD 19 - 1

Giải cử tạ vô địch thế giới diễn ra tại Riyadh, Arab Saudi từ ngày 4/9 đến ngày 17/9. Đội tuyển cử tạ Việt Nam tham dự có 7 lực sĩ, với mục tiêu tích điểm để tìm suất chính thức dự Olympic năm 2024 bởi giải được tính là một giải của vòng loại Olympic môn cử tạ.

Hạng cân 55kg nam tại Giải cử tạ vô địch thế giới có 17 lực sĩ tranh tài và mỗi quốc gia được đăng kí tối đa hai vận động viên tham gia. Hai đại diện của Việt Nam góp mặt là Lại Gia Thành và Ngô Sơn Đỉnh.

Lại Gia Thành thâu tóm cả 3 HCV hạng cân nam 55 kg khi nâng thành công cử giật 123kg, cử đẩy 146kg và tổng cử 269kg. Người đồng đội của anh Ngô Sơn Đỉnh xếp ngay sau, giành 3 HCB với 117 kg cử giật, 144 kg cử đẩy và tổng cử 261 kg. HCĐ ở hạng cân này thuộc về Nattawat Chomchuen (Thái Lan).

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 và là lần thứ hai trong lịch sử, cử tạ Việt Nam có một đô cử vô địch thế giới. Kịch bản lần này khá giống với diễn biến ở giải đấu tổ chức tại Mỹ 6 năm trước. Thạch Kim Tuấn đoạt cả ba HCV hạng 56kg, với thành tích cử giật 126 kg, cử đẩy 153 kg và tổng cử 279 kg. Một võ sĩ Việt Nam khác là Trần Lê Quốc Toàn cũng đoạt cả 3 HCB hạng cân này.

Tuy nhiên, cả hai VĐV Lại Gia Thành và Ngô Sơn Đỉnh vừa giành huy chương thế giới đều không có tên trong đội hình đội tuyển cử tạ Việt Nam tranh tài tại ASIAD 19 sắp tới. Nguyên do là ban tổ chức chủ nhà không đưa hạng cân 55kg sở trường của hai vận động viên này vào chương trình thi đấu.

Trong lịch sử, cử tạ Việt Nam mới chỉ có 2 tấm HCB ASIAD nhờ công của Thạch Kim Tuấn (hạng 56kg nam) và Trịnh Văn Vinh (hạng 62kg nam) ở kỳ Á vận hội 18.

Nguồn: [Link nguồn]

Hành trình bóng chuyền nữ Việt Nam tạo ”địa chấn”, so tài đủ 4 ”chị đại” châu Á

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tuyển nữ Việt Nam là cái tên hiếm hoi so tài đủ top 4 đội tuyển mạnh nhất châu lục ở giải vô địch châu Á năm nay trong hành trình tạo nên chiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt ([Tên nguồn])
Đoàn thể thao Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung