Federer mất ngôi báu Thượng Hải vẫn “tự sướng” hẹn về quê bùng nổ

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer đã thua Coric và không thể bảo vệ chức vô địch Thượng Hải Masters, tuy nhiên anh vẫn thừa nhận rất hạnh phúc.

Xem video Federer nhận đòn kết liễu lạnh lùng của Coric (Bán kết Thượng Hải Masters)

Roger Federer tiếp tục trải qua giai đoạn khó khăn. Ở tuổi 37, “Tàu tốc hành” không thể duy trì được nền tảng thể lực để đối đầu với những đối thủ trẻ, khỏe và có đẳng cấp cao. Chính bởi vậy, Federer đã thất bại liên tiếp ở Wimbledon, US Open và mới nhất là Thượng Hải Masters.

Federer mất ngôi báu Thượng Hải vẫn “tự sướng” hẹn về quê bùng nổ - 1

Federer đã mất vị trí thứ 2 thế giới

Đến Thượng Hải với mục tiêu bảo vệ chức vô địch cùng 1000 điểm, Federer đối diện quá nhiều sức ép đặc biệt khi Djokovic đang hồi sinh mạnh mẽ. Ngay từ những vòng đầu tiên, Federer đã loạng choạng để rồi gục ngã ở bán kết trước sức trẻ của Coric.

Như vậy, Federer đã chính thức mất vị trí thứ 2 thế giới vào tay Djokovic. Trước kết quả này, tay vợt 37 tuổi vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan. Anh chia sẻ thất bại ở một giải đấu không phải thảm họa nhất là khi mùa giải vẫn còn những mục tiêu quý giá để chinh phục.

“Tôi không cảm thấy buồn vì thua Coric và không thể bảo vệ chức vô địch Thượng Hải Masters. Ngược lại tôi thấy hạnh phúc. Trong tháng 10 này tôi còn đến 2 giải đấu quan trọng khác để trở lại.

Tôi luôn phấn khích mỗi khi chuẩn bị cho giải Basel tại quê hương Thụy Sỹ. Đây mới là thời điểm để tôi bùng nổ trở lại. Nếu có thể trạng tốt, tôi sẽ cân nhắc tham dự cả Paris Masters.

Về Coric, cậu ấy đã có một trận đấu hay. Tôi chơi không tệ chỉ là Coric hay hơn mà thôi. Tôi đang rất thoải mái cho dù thất bại. Tôi không phải chịu quá nhiều áp lực như truyền thông vẫn nói. Tôi sẽ trở lại ở Basel và ATP Finals”, Federer chia sẻ.

Ngày 22/10 tới đây giải Basel Open sẽ khởi tranh. Sau đó 1 tuần Paris Masters cũng vào cuộc từ ngày 29/10.

Chung kết Thượng Hải Masters: Mơ xưng bá, Djokovic cảnh giác “kẻ hủy diệt” Federer

(Tin tennis) Djokovic quyết ngăn Coric viết lên kỳ tích xưng vương ở Thượng Hải.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp Express) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại