Trận đấu nổi bật

xiyu-vs-rebecca
Hungarian Grand Prix
Xiyu Wang
0
Rebecca Sramkova
2
sumit-vs-mariano
Nordea Open
Sumit Nagal
0
Mariano Navone
2
cameron-vs-rafael
Nordea Open
Cameron Norrie
0
Rafael Nadal
2
marco-vs-holger
Hamburg Open
Marco Trungelliti
0
Holger Rune
2
daniel-elahi-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Daniel Elahi Galan
0
Matteo Berrettini
2
felix-vs-yannick
EFG Swiss Open Gstaad
Felix Auger-Aliassime
-
Yannick Hanfmann
-
alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Hugo Gaston
-
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
-
Marcos Giron
-
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
-
Mackenzie McDonald
-

F1: Raikkonen muốn sửa sai ở Singapore

Chặng đua “sân nhà” Monza ở Italian GP của Kimi Raikkonen có nhiều tín hiệu tích cực. Lần đầu tiên kể từ khi trở lại Ferrari, Raikkonen đã có thành tích phân hạng tốt nhất khi xuất phát ở hàng đầu tiên bằng vị trí thứ 2. Nhưng một sự cố khi tín hiệu xuất phát được bật lên khiến anh tụt lại cuối đoàn đua. Mặc dù đã cố gắng nhưng sau đó anh chỉ có thể khiêm tốn cán đích bằng vị trí thứ 5.

Dù cho ngay sau chặng đua, Ferrari nhận định lỗi có thể thuộc về Raikkonen, nhưng ở thời điểm đó anh cho rằng có nhiều vấn đề dẫn đến sự cố nêu trên, và anh cho rằng mình đã thực hiện mọi thao tác đúng. Nhưng mới đây, trong thời gian chuẩn bị cho Singapore GP, khi trả lời báo giới, Raikkonen chính thức xác nhận sự cố xuất phát ở chặng đua trước là do lỗi ở anh.

Anh cho rằng tất cả các thao tác cài đặt ly hợp để depart anh đã thực hiện chính xác, nhưng có thể ở thời điểm đó một trong những ngón tay đã vô tình chạm vào lẫy điều khiển ly hợp thứ 2 khiến nó không nằm đúng vị trí của nó, từ đó dẫn đến việc anh không thể xuất phát đúng như ý.

Raikkonen cũng nói thêm, không phải quy định cấm sự hỗ trợ qua team radio từ đội kỹ thuật dẫn đến sai sót trên. Vì theo anh những tình huống lỗi tương tự có thể đến từ bất kỳ tay đua hay đội đua nào trong một chặng đua cụ thể.

Sau khi thừa nhận lỗi, Raikkonen cùng đội kỹ thuật đã bắt tay thực hành tình huống xuất phát hơn 100lần trên thiết bị giả lập mô phỏng tình huống thực tế để chuẩn bị cho chặng đua Singapore GP. Mục đích của đợt thực hành này để đảm bảo chắc chắn anh sẽ không mắc lỗi như ở vạch xuất phát chặng Monza.

F1: Raikkonen muốn sửa sai ở Singapore - 1

Raikkonen có thành tích tốt ở phiện chạy thử thứ 2 và phân hạng

Sau khi kết thúc bài thử nghiệm xuất phát, Raikkonen rất tự tin cho rằng anh sẽ không bao giờ phải đối diện thêm một lần với tình huống xuất phát được cho là “thảm họa” như vậy nữa!

Kết thúc phiên chạy thử thứ 2 tối ngày thứ 6(18/9), Raikkonen đã gây được bất ngờ khi sử dụng bộ lốp siêu mềm thiết lập thành tích tốt thứ 2 chỉ sau Daniil Kvyat-Red Bull và đứng trên cả Ricciardo, bộ đôi Mercedes và đồng đội Vettel.

Dù cho Raikkonen đánh giá: “Đây chỉ là một trong những phiên thực hành bình thường. Chúng tôi có những gói cài đặt và một số đã làm việc hiệu quả, một số chưa được như ý! Về cơ bản tổng thể chiếc xe là tốt.” Nhưng có một thực tế mà Raikkonen biết chắc chắn là cả Mercedes và Red Bull đều rất mạnh ở chặng đua này. Thêm nữa, đây chỉ là một phiên chạy thử nên rất khó để đánh giá và so sánh một cách chính xác nhất.

F1: Raikkonen muốn sửa sai ở Singapore - 2

"Người tuyết" tin Ferrari có cơ hội thực sự tại Singapore GP 2015

Nhận định về cơ hội của Ferrari ở chặng đua này, Raikkonen cho biết chiếc SF-15T được thiết kế khung gầm và cài đặt rất phù hợp cho chặng đua. Hiệu suất sử dụng lốp trong ngày chạy thử thứ nhất cũng có nhiều tín hiệu tốt. Dù không thể xác định chính xác lượng nhiên liệu mà Mercedes và Red Bull sử dụng trong phiên chạy thử ngày thứ 6, nhưng Raikkonen nói dữ liệu thu được ở chế độ chạy đua của chiếc xe so với đối thủ là tốt.

Xác định trước, Mercedes chưa thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình trong cả hai phiên chạy thử, Red Bull cũng chứng tỏ được tính ưu việt khí động học của mình. Cả hai đối thủ này sẽ là một thách thức thực sự của Ferrari trong ngày đua phân hạng cũng như ở cuộc đua chính.

Sau gói nâng cấp động cơ từ chặng đua Monza, đến Marina Bay circuit chiếc SF-15T còn tiếp tục được nâng cấp cả khung gầm và khí động học và thu được những kết quả tích cực trong ngày thứ 6.

Raikkonen kỳ vọng nó sẽ còn được tiếp tục cải thiện cả trong đợt chạy phân hạng và cuộc đua. Cho dù Mercedes và Red Bull rất mạnh, nhưng Raikkonen vẫn tự tin cho rằng Ferrari ở Singapore GP sẽ là một thách thức với các đối thủ và đội đua của mình hoàn toàn có cơ hội chiến thắng tại Marina Bay tối Chủ nhật.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua chính (race): 19g00 Chủ Nhật  20/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN