Trận đấu nổi bật

hugo-vs-daniel-elahi
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Daniel Elahi Galan
-
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
-
Andy Murray
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
-
Frances Tiafoe
-
danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
gael-vs-yoshihito
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Gael Monfils
-
Yoshihito Nishioka
-
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

F1: Lotus vẫn đủ sức cạnh tranh

Lãnh đội Eric Boullier tin rằng Lotus vẫn có thể cạnh tranh trở lại ở những chặng đua tiếp theo mặc dù kết quả của hai chặng đua Monaco và Canada là đáng thất vọng.

Đồng thời vị lãnh đội này còn cho biết thêm sẽ đem đến một gói nâng cấp tại Silverstone giúp chiếc E21 mạnh mẽ hơn để cạnh tranh với Red Bull, Ferrari v.v…

Đội đua vùng Enstone nước Anh có màn khởi đầu mùa giải rất ấn tượng với chiến thắng chặng tại Úc của Kimi Raikkonen và Lotus có điểm trong tất cả 07 chặng đua đầu mùa giải. Màn trình diễn ấn tượng nhất của Lotus là cả hai tay đua của họ đều được vinh dự đứng trên bục podium tại chặng đua Bahrain (Kimi Raikkonen về thứ hai và Romain Grosjean về thứ ba).

F1: Lotus vẫn đủ sức cạnh tranh - 1

Eric Boullier tin tưởng Lotus có thể cạnh tranh để trở lại bục podiums

Ở chặng đua tiếp theo Spain GP – Raikkonen tiếp tục đạt phong độ cao xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng chặng. Tuy nhiên kể từ đó Lotus chỉ ghi thêm được tổng cộng 03 điểm ở hai chặng đua tiếp theo Monaco GP và Canada GP. Thực sự tay đua người Phần Lan đã thiếu may mắn khi đã có một va chạm không đáng có với tay đua Sergio Perez tại chặng đua Monaco. Sau vụ mất điểm oan vì cách chạy điên cuồng dẫn đến va chạm của Sergio Perez đội đua Lotus đã chính thức mất vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp đồng đội và Raikkonen chính thức mất vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp cá nhân. Có lẽ cũng vì lý do này mà tay đua người Phần Lan đã tức tối đăng đàn phát biểu với báo chí rằng: “Nếu có thể được tôi sẽ đấm vào mặt Perez để cảnh tỉnh cho anh ta biết thế nào là đua xe thể thức 1”.

Lãnh đội Lotus - Boullier cho biết thêm: "Chúng tôi đã bị mất vị trí trên bảng xếp hạng, vì vậy chúng tôi phải làm việc chăm chỉ cật lực để giữ tốc độ vì chiếc E21 có tính cạnh tranh, nhóm nghiên cứu phát triển cũng rất cạnh tranh và vì vậy không có lý do chúng tôi không thể trở lại và cạnh tranh các vị trí trên bục podiums,".

"Ngay từ đầu mùa giải, không phải chúng tôi có 5 vị trí trên podium một cách nhẫu nhiên mà đó là vì chúng tôi có các gói nâng cấp phát triển xe phù hợp. Đôi khi chúng tôi giảm đi tính cạnh tranh ở một số chặng đua, nhưng chúng tôi biết bí quyết này và ngay từ bây giờ chúng tôi phải làm việc để tránh điều tương tự xảy ra là mất tính cạnh tranh ở những chặng đua sắp tới.

"Chúng tôi cần phải thực hiện một bước tiến – sắp tới dây chúng tôi có một số gói nâng cấp phát triển cho chiếc E21 tại Silverstone, do đó sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa chúng tôi với các đội đua ở trên."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN