F1 - Brazilian GP: Nơi xác định ngôi vương

Chặng đua thứ 20, chặng cuối cùng của mùa giải sẽ chính thức diễn ra tại Đường đua Interlagos ở Brazil.

Chặng đua ở Brazil là chặng đua cuối cùng của mùa giải 2012, tính gây cấn và hấp dẫn được đẩy lên cao hơn bao giờ hết khi mà chức vô địch cá nhân vẫn còn đang bỏ ngỏ. Với lợi thế 13 điểm nhiều hơn, S. Vettel rõ ràng chiếm một ưu thế nhất định so với Alonso cho cuộc đua đến chức vô địch cuối cùng. Ai sẽ là người cán đích đầu tiên ở Interlagos, tay đua nào sẽ góp phần ảnh hưởng đến cuộc đua của Vettel và Alonso. Chức vô địch chỉ có thể xác định sau khi cuộc đua ở Brazilian GP kết thúc.

Quá khó cho Alonso ở Brazil khi mà Vettel chỉ cần về đích trong top 4 thì mọi nỗ lực của anh sẽ trở nên vô nghĩa, trong hoàn cảnh lúc này có một chút gì đó Alonso giống với Massa trong mùa giải 2008. Lúc đó Hamilton chỉ cần về trong top 5 là sẽ có thể giành chức vô địch cuối mùa và Hamilton đã làm được điều đó khiến cho chiến thắng của Massa ở Brazilian GP không còn được trọn vẹn. Đến với Interlagos lần này cuộc chiến tương tự sẽ diễn ra giữa Alonso và Vettel. Alonso chắc chắn sẽ nổ lực tối đa cho mục tiêu của mình, nhưng với phong độ cũng như sức mạnh của chiếc RB8, Vettel hoàn toàn có thể tự tin trong việc chinh phục chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp.

F1 - Brazilian GP: Nơi xác định ngôi vương - 1

Bên cạnh cuộc đua song mã giữa Alonso và Vettel cũng cần phải nhắc đến các tay đua khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Hamilton đã có một cuộc đua trên cả tuyệt vời ở US GP khi anh đã khuất phục được Vettel để giành chiến thắng cao nhất, chặng đua ở Brazil là chặng đua cuối cùng Hamilton thi đấu trong màu áo McLaren chắc chắn anh sẽ thi đấu tưng bừng hơn nữa để đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ. Và Brazilian GP cũng sẽ là chặng đua cuối cùng của huyền thoại M. Schumacher, sau chặng đua này anh sẽ lại một lần nữa từ giã đường đua F1 và có lẽ đây là lần chia tay cuối cùng sau khi anh đã quay lại F1 trong năm 2010.

Sự ổn định của chiếc F2012 trong giai đoạn cuối mùa là điều không thể bàn cãi, ở US GP, Massa đã có được thứ hạng khả quan sau khi phải xuất phát vị trí thứ 11 vì lỗi thay hộp số, Interlagos là sân nhà của tay lái người Brazil và cho đến thời điểm này Brazilian GP 2008 là chiến thắng cuối cùng của Massa cho Ferrari. Khó có thể cạnh tranh cho chức vô địch ở Interlagos lần này, nhưng với sự ổn định của chiếc F2012 và phong độ cao ở thời điểm hiện tại Massa sẽ có thể hỗ trợ tối đa cho người đồng đội của mình.

Button và Raikkonen cũng là những tay đua không thể bỏ qua vì chính những tay đua này sẽ làm cho cuộc đua ở Interlagos trở nên khó lường và kịch tính. Trái tim người hâm mộ sẽ có dịp đập loạn xạ khi dõi theo những tay đua yêu thích của mình tới những mét đường đua cuối cùng. Chặng đua ở Brazil lần này chắc chắn sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn khi có sự góp phần của yếu tố thời tiết, dự đoán là sẽ có mưa và như thế, kết quả cuối cùng sẽ càng khó đoán hơn nữa.
Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến sự thành công của Red Bull chính là sự ổn định của các bộ phận cơ khí trên chiếc RB8, sự cố hỏng hóc trên chiếc xe của Webber ở US GP là lời cảnh báo, và hơn ai hết toàn đội Red Bull biết phải làm gì ở Interlagos để có thể mang đến thành quả cuối cùng, khi mà họ đã có chức vô địch đồng đội sau khi cuộc đua ở Mỹ kết thúc.

Ngôi vương chỉ có thể xác định sau Brazilian GP, Vettel sẽ trở thành huyền thoại hay Alonso sẽ có cho mình chức vô địch lần thứ 3. Tất cả mọi sự tập trung sẽ dồn vào trận chiến cuối cùng. Pirelli sẽ cung cấp cho các đội lốp cứng và trung bình, và không loại trừ khả năng lốp mưa sẽ được sử dụng nếu thời tiết xấu ở Interlagos. Red Bull và Ferrari sẽ làm việc hết mình để đưa những tay đua con cưng của họ lên bục cao nhất.

Bấm đây xem lịch thi đấu Brazilian GP 2012

Dự đoán 5 tay đua có khả năng dành pole:

1. Vettel

2. Hamilton

3. Alonso

4. Webber

5. Button

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

1. Vettel

2. Hamilton

3. Alonso

4. Webber

5. Raikkonen

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DinhvuPro
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN