Độc giả vui, buồn cùng Nadal

Sự kiện: Wimbledon 2022

Tay vợt Nadal thực sự gây sốc sau khi để thua Darcis ngay tại vòng 1 Wimbledon.

Nói về thất bại lịch sử của Nadal, bạn Tuấn ở địa chỉ neongeo@... chia sẻ: “Từ trước đến giờ, Nadal đều tham gia các giải khởi động trước khi tham dự Wimbledon. Những giải như thế giúp cho các tay vợt, không chỉ riêng Nadal có cảm giác bóng và thi đấu tốt hơn khi bước vào Wimbledon. Còn năm nay, cả Nadal và Toni đều quyết định nghỉ ngơi, không thi đấu như mọi năm. Điều này dẫn đến việc Vua đất nện không bắt nhịp kịp với giải đấu (ngay cả trên sân đất nện, sau 7 tháng nghỉ thi đấu, khi trở lại Nadal cũng thi đấu khá khó khăn). Còn nguyên nhân tại sao Nadal không tham dự các giải khởi động thì có thể đoán là bởi tay vợt người Tây Ban Nha đã thi đấu liên tục trong thời gian qua, cộng thêm chấn thương từ trước đó. Nói chung, không nên trách Nadal, anh cần nghỉ ngơi để lấy lại sức. Chúc anh thi đấu thành công ở Mỹ mở rộng”.

Trong khi đó, bạn Long ở địa chỉ hoangviet.0390@... tỏ ra tiếc nuối khi giải đấu năm nay đã phải chia tay Vua đất nện từ khá sớm. Bạn Long cho biết: “Thật tiếc, Nadal đã phải chia tay Wimbledon ngay từ vòng 1”. Còn bạn Trọng Tuấn ở địa chỉ lububaco@... hy vọng Nadal sẽ sớm trở lại sau cú ngã này: “Trong cuộc sống, những người thành công nhất trong 1 lĩnh vực nào đó, họ được gọi là Vua. Cũng có lúc họ phải đón nhận một thất bại nặng nề, thậm chí tinh thần suy sụp. Tuy nhiên, sau đó họ sẽ đứng dậy tại ngay chính nơi họ đã ngã. Với tinh thần và nghị lực của Nadal, tôi tin anh sẽ sớm quay trở lại quỹ đạo của mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.”

Cũng với những lời động viên dành cho Nadal, nhưng bạn Thạch ở địa chỉ hoangthach_pro93@... đã khiến nhiều NHM phải tự hào về thần tượng của mình khi cho biết: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi. Nếu ở các giải Masters 1000 và Mỹ mở rộng tới đây, Nadal tiếp tục gây thất vọng thì các bạn hãy chê bai. Còn lúc này, xin mọi người hãy để cái đầu gối của Vua đất nện được nghỉ ngơi. Chúc Anh sớm lấy lại phong độ”.

Độc giả vui, buồn cùng Nadal - 1

Nadal đã chia tay Wimbledon

Nói về phong độ của Nadal, bạn Quang ở địa chỉ quang.vt23@... lý giải: “Từ khi trở lại thi đấu, Nadal thường gặp khó khăn trước những tay vợt chủ động chơi tấn công. Trận đấu vừa rồi, Darcis đã làm rất tốt điều đó. Dù chỉ diễn ra trong 3 set nhưng rõ ràng 2 tay vợt đã cống hiến cho NHM một trận đấu hấp dẫn và kịch tính”.

Bất ngờ hơn cả phải kể tới chia sẻ của bạn Thắng ở địa chỉ backstreetboys_1993_vn@... Bạn này chia sẻ: “Sáng đang mơ màng nghe tin Nadal thua bật tót dậy. Nhìn kết quả không tin vào mắt mình, cứ nghĩ mình đang mơ. Chẳng bao giờ mình nghĩ Nadal bị loại ngay từ vòng 1. Còn nhớ cách đây vài tuần, có 1 bài viết cho rằng Nadal thật sự vĩ đại. Còn giờ thì có lẽ tác giả nên đính chính chỉ trên sân đất nện. Dù sao cũng hy vọng Nadal sớm trở lại để có thể mang tới những trận đấu hay phục vụ NHM”.

Trái ngược với những chia sẻ đầy tiếc nuối, không ít NHM cho rằng thất bại vừa qua của Vua đất nện là xứng đáng và không có phải điều quá bất ngờ. Bạn Đại ở địa chỉ anhtrangthu_92@... cho biết: “Nadal cũng tầm thường thôi. Dù sao thì tay vợt người Tây Ban Nha cũng chưa thể toàn diện như Federer”. Còn bạn Hồng Thanh ở địa chỉ hoangtu_thitcay91@... cũng đưa ra nhận xét tương tự: “Nói chung không có gì phải đáng thất vọng. Không ai có thể thi đấu tốt trên mọi mặt sân. Sau 1 mùa giải đất nện tương đối thành công, giờ đón nhận thất bại cũng là điều xứng đáng. Nadal hãy nghỉ ngơi và đặt mục tiêu ở phần còn lại của năm. Còn bây giờ chúng ta hãy hướng về Murray, Federer và Djokovic…”

Thậm chí, bạn Jack ở địa chỉ zen9192@... còn lên tiếng chê bai tài năng của Nadal trên mặt sân cỏ. Bạn này cho biết: “Nadal đánh trên mặt sân cỏ quá tầm thường. Năm ngoái cũng chỉ góp mặt ở vòng 2. Còn năm nay các bạn đã biết điều gì xảy ra rồi đó”.

Ngoài ra còn rất nhiều bạn có những chia sẻ giống Jack như Thành (nbt2701@...), Minh (toilatoi198977@...)... với nội dung khẳng định Nadal chỉ có thể giành được thành công trên mặt sân đất nện.

Chia sẻ
Theo Tổng hợp (Khampha.vn)
Wimbledon 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung