“Độc cô cầu bại” Duy Nhất thắng áp đảo võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á

Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 06:23 AM (GMT+7)

Võ sĩ nổi tiếng của làng Muay Việt đã có trận đấu rất thăng hoa trước đối thủ người Trung Quốc - Zhao Zhanshi tại đấu trường chuyên nghiệp châu Á.

Xem những đòn đánh uy lực của Duy Nhất trước võ sĩ Trung Quốc

Giải Asia Fighting Championship do Liên đoàn Muay thế giới (WMC) tổ chức theo dạng tour sự kiện, vòng quanh một số nước tại châu Á. Đáng chú ý, đây là một giải đấu hệ chuyên nghiệp, các võ sĩ thi đấu không mũ, giáp và thoải mái sử dụng các đòn chỏ, gối.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất thắng áp đảo võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á - 1

Duy Nhất (quần đỏ) thắng áp đảo trước đối thủ Zhao Zhanshi

Việt Nam có hai đại diện tham dự giải đấu này là Võ Văn Đài và Nguyễn Trần Duy Nhất – người đã 7 lần lên ngôi vô địch thế giới hệ bán chuyên và nghiệp dư.

Tối ngày 21/9, giải đấu tiếp tục diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). Một trong những trận đấu tâm điểm và được chờ đợi nhất lần này là màn so tài của Nguyễn Trần Duy Nhất và Zhao Zhanshi ở hạng cân 60kg.

Theo như giới thiệu của ban tổ chức, võ sĩ người Trung Quốc đang là thi đấu tại Max Muaythai – một giải đấu Muay quốc tế uy tín và sở hữu 25 trận thắng, trong đó có 11 trận thắng bằng knock-out tại đấu trường quốc tế.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất thắng áp đảo võ sĩ Trung Quốc ở giải châu Á - 2

Võ sĩ Việt Nam tung nhiều cú đá cực mạnh khiến sườn đối thủ tổn thương nghiêm trọng

Bước vào trận đấu, hai võ sĩ nhập cuộc rất nhanh với những màn ăn miếng trả miếng hấp dẫn. Duy Nhất là người chính xác hơn với 2 tình huống khiến đối thủ nằm ra sàn bằng một cú đấm vào mặt và đòn quét trụ uy lực.

Diễn biến trong hiệp 2 đã khiến đông đảo khán giả tại nhà thi đấu Axiata Arena phải ngạc nhiên nhưng cũng đầy phấn khích. Duy Nhất tung liên tiếp gần 20 cú đá cực mạnh vào sườn bên trái của Zhao Zhanshi khiến phần sườn đối thủ bị tổn thương.

Dù nỗ lực thi đấu tiếp nhưng võ sĩ người Trung Quốc gần như chỉ trong thế cầm cự ở hiệp đấu cuối. Zhao Zhanshi liên tục bị Duy Nhất đánh ngã ra sàn và đương nhiên, chiến thắng áp đảo về điểm số thuộc về võ sĩ Việt Nam.

Đây là trận đấu thứ 2 của Duy Nhất tại đấu trường chuyên nghiệp châu Á này. Tháng 9 năm ngoái, võ sỹ được đánh giá là “Độc cô cầu bại Muay Việt” đã đánh bại một người khác đến từ Trung Quốc khác là Guang Wan Huang (diễn ra ở Singapore). Được biết theo luật của Asia Fighting Championship, võ sĩ thắng đủ 5 trận có thể tiến hành tranh đai vô địch. Đây của là mục tiêu mà Duy Nhất phấn đấu trong thời gian tới. 

Đáng tiếc ở trận đấu còn lại, Võ Văn Đài (hạng cân 63kg) để thua điểm trước võ sĩ nước chủ nhà Mohd Fazzatkie.

“Vua boxing” Joshua rèn luyện như Ronaldo: Mơ tuổi 33 khỏe như 21

Nuôi giấc mơ thống trị quyền anh, Joshua muốn học tập CR7.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật