Đoạt 20 Grand Slam, Federer là nhân vật thể thao kỳ vĩ nhất mọi thời đại

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Chứng kiến Federer đánh bại Marin Cilic trong trận chung kết Australian Open, đồng thời đoạt chức vô địch Grand Slam lần thứ 20 trong sự nghiệp. Bình luận viên trên kênh Sky Sports đã coi Federer xứng đáng là nhân vật thể thao kỳ vĩ nhất mọi thời đại

Video trao cúp ấn tượng và xúc động cho tân vương Australian Open, Roger Federer:

“Tôi có thể nói Federer là nhân vật thể thao kỳ vĩ nhất mọi thời đại, điều này có thể là một chủ đề gây tranh cãi nhưng tôi không muốn có thêm câu hỏi vì nhận định này”. Chuyên gia bình luận thể thao Mark Petchey trên Sky Sport mở đầu cho buổi nói chuyện của mình.

Đoạt 20 Grand Slam, Federer là nhân vật thể thao kỳ vĩ nhất mọi thời đại - 1

Roger Federer giành danh hiệu Grand Slam lần thứ 20

Mới đây, tay vợt 36 tuổi đã hạ gục Marin Cilic sau 5 set với tỷ số 6-2, 6-7 (5-7), 6-3, 3-6, 6-1 để chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp và gia tăng kỷ lục vô địch Australian Open lên con số 6. Đây được coi là những cột mốc kỷ lục đối với bất kỳ tay vợt nào trên thế giới.

Để phân tích cho lập luận về việc coi Federer là một nhân vật vĩ đại của làng thể thao, Mark Petchey chia sẻ. “Nếu như bạn tính được số tiền kiếm được trong một năm của anh ấy, hoặc tính luôn cả vô số kỹ năng của một tay vợt đỉnh cao nhất của làng quần vợt, rồi cộng luôn những kinh nghiệm, lối chơi, đẳng cấp mà anh ấy tôi luyện trong những năm qua, chúng ta sẽ hiểu vì sao anh ấy là nhân vật thể thao kỳ vĩ nhất mọi thời đại.

Có thể tôi đang thiên vị, tôi đeo cặp kính màu hồng mới nói ra những lời như vậy. Những điều này có thể khiến mọi người dấy lên những cuộc tranh cãi. Nhưng xét cho cùng, những nguồn cảm hứng bất tận khi được chứng kiến anh ấy thi đấu luôn khiến tôi cảm thấy như vậy. Tôi cảm thấy mình may mắn khi được xem Federer thi đấu trong cuộc đời mình.

Giống như triều đại hoàng kim của tay vợt Rod Laver luôn mang lại những khoảnh khắc đặc biệt. Giờ đây, tôi cũng có thể coi Federer là một triều đại thực sự. Anh ấy là một kỳ tích vượt thời gian và có thể được gói gọn trong 2 từ đỉnh cao mà thôi."

Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch ở tuổi 36, Federer đã đuổi kịp danh hiệu ở Melbourne Park với Roy Emerson và Novak Djokovic.

Hơn thế, Federer cũng lần thứ 20 đoạt danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp sau 30 lần góp mặt trong trận chung kết, qua đó kéo dãn cách biệt với đối thủ trực tiếp Rafael Nadal lên 4 Grand Slam. Đồng thời, Federer cũng gia tăng áp lực lên ngôi vị số 1 thế giới mà Nadal đang nắm giữ khi anh chỉ còn kém tay vợt Tây Ban Nha khoảng 150 điểm.

Federer vô địch Australian Open 2018, giành 20 Grand Slam
Theo bạn đâu là yếu tố giúp Federer đăng quang tại Australian Open 2018?

Tuyệt đỉnh Federer ảo diệu, Cilic khốn khổ ”bó tay” (Chung kết Australian Open)

Federer có tình huống trái tay trước khi lên lưới khiến Cilic không thể chống đỡ.

Chia sẻ
Theo G.T (Tổng hợp) (Khám phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung