Djokovic giành "Masters Vàng" vô tiền khoáng hậu, vẫn gọi Federer vĩ đại nhất

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 07:57 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Novak Djokovic đã gọi Roger Federer là tay vợt vĩ đại nhất trong ngày mà anh hoàn tất cú "Masters Vàng" với chức vô địch Cincinnati.

Diễn biến trận chung kết Djokovic - Federer

Novak Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên đoạt chức vô địch ở cả 9 giải Masters 1000 khi đánh bại Roger Federer tại Cincinnati. Thắng với tỷ số 6-4 6-4, Djokovic cuối cùng cũng dứt cơn hạn tại giải đấu này khi anh đã từng thua Federer tới 3 lần vào chung kết trước đây.

Djokovic giành "Masters Vàng" vô tiền khoáng hậu, vẫn gọi Federer vĩ đại nhất - 1

“Đây là một khoảnh khắc đặc biệt cho tôi, lần đầu tiên được đứng trên bục nhận cúp vô địch tại Cincinnati”, Djokovic nói. Anh đã từ chối cơ hội đoạt cúp vô địch thứ 99 trong sự nghiệp của Federer và hiện thành tích đối đầu của hai người đang là 24 thắng cho Djokovic và 22 thắng cho Federer.

“Tôi đã chơi 5 trận chung kết tại đây và phần lớn kết quả là thất bại trước tay vợt vĩ đại này (chỉ Federer). Cảm ơn Roger vì đã cho tôi thắng một lần tại đây! Đây là một trận đấu khó khăn cho anh ấy, Roger có thể cảm thấy không được khỏe nhưng anh ấy vẫn là một nhà vô địch vĩ đại và có lẽ là tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử”, Djokovic nói.

Federer bày tỏ sự ghi nhận màn trình diễn tốt hơn hẳn của Djokovic trong trận đấu này. “Chúc mừng Novak vì đã làm nên lịch sử hôm nay. Đạt được thành tích này là một thành tựu đáng kể và anh ấy nên cảm thấy tự hào vì đã thi đấu rất hay”, Federer nói.

Djokovic giành "Masters Vàng" vô tiền khoáng hậu, vẫn gọi Federer vĩ đại nhất - 2

Hành trình hoàn tất cú "Masters Vàng" của Novak Djokovic

“Tuần qua là một tuần nhiều điều thú vị, tuy trời mưa khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn nhưng các trận đấu thật sự vẫn hấp dẫn. Và được thấy ánh nắng mặt trời trong trận chung kết khiến trận đấu hôm nay là một trận đấu đáng xem cho khán giả”.

Chiến thắng của Djokovic đã giúp anh hoàn tất cú “Masters Vàng” dành cho tay vợt đã chiến thắng ở tất cả các giải Masters 1000. Trong giai đoạn 2007 – 2013 anh đã lần lượt chinh phục Miami, Canada, Indian Wells, Rome, Paris, Madrid, Thượng Hải và Monte Carlo, nhưng phải chờ thêm 5 năm nữa để cuối cùng vô địch Cincinnati.

Federer - Djokovic: Chiến thắng oanh liệt, lịch sử sang trang (Chung kết Cincinnati Masters)

Một tay vợt đã có được danh hiệu Masters 1000 còn thiếu trong sự nghiệp.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại