Djokovic điền Davis Cup vào lịch thi đấu

Nole quyết định sẽ cùng chinh chiến với đội tuyển Davis Cup Serbia.

Trong cuộc phỏng vấn trên trang Politika.rs, Novak Djokovic cho biết sẽ lên kế hoạch góp mặt trong trận bán kết Davis Cup cùng đội tuyển Serbia vào tháng 9 tới. Đối thủ của đội tuyển vô địch Davis Cup 2010 là Canada, đội tuyển lần đầu tiên đi tới bán kết Davis Cup với công lớn của ngôi sao Milos Raonic. Dù vậy mọi thứ không hề dễ dàng khi vòng bán kết Davis Cup 2013 diễn ra từ 13 đến 15/9, trong khi đó trận chung kết US Open 2013 được tổ chức vào ngày thứ Hai 9/9.

“Tôi biết mọi thứ sẽ rất khó khăn vì trận chung kết US Open diễn ra vào thứ Hai, còn trận đầu tiên tại bán kết Davis Cup vào thứ Sáu. Tôi hy vọng sẽ được chơi trận chung kết tại New York và ngay sau đó phải có mặt trong bữa tiệc của quỹ từ thiện mang tên tôi tại New York,” Djokovic nói. “Vì vậy tôi chỉ có thể trở về Belgrade vào thứ Năm, chỉ một ngày trước khi thi đấu trận đầu tiên tại Davis Cup. Thật không may tôi sẽ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thích ứng với mọi điều kiện, cả chuyện múi giờ và khí hậu khác nhau. Nhưng ở sân Belgrade Arena, tôi luôn có nguồn năng lượng tốt nhất khi được khán giả hỗ trợ và quên đi mọi mệt mỏi.”

Djokovic điền Davis Cup vào lịch thi đấu - 1

Djokovic muốn đưa đội tuyển Davis Cup Serbia vào chung kết

Đội tuyển Serbia chắc chắn sẽ rất cần sự có mặt của Novak Djokovic sau khi tay vợt số 3 của Serbia là Viktor Troicki vừa nhận án cấm thi đấu 18 tháng do không tham dự cuộc kiểm tra doping vào tháng 4. Tay vợt số 53 thế giới sẽ có một khoảng thời gian để kháng án và chứng minh sự minh bạch của mình nhưng nếu không thành công, Serbia sẽ mất một nhân tố quan trọng trong chiến dịch chinh phục Davis Cup 2013.

Serbia đã chọn mặt sân đất nện để chống lại đội khách tới từ Canada. Đây cũng là mặt sân mà Djokovic chơi không hề tồi và chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn tay vợt số 1 của Canada là Milos Raonic, người thường chỉ chơi tốt trên mặt sân cứng. Trận bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa đội Czech và Argentina trên mặt sân cứng O2 Aren tại Prague.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung