Djokovic cao ngạo khiêu khích Federer

Có lẽ những lời nói của Nole sẽ đụng chạm vào tự ái của FedEx.

Mới chỉ 3 tuần trước, Roger Federer đã tự tin tuyên bố: “Nếu tôi có phong độ cao nhất, tôi có thể giành chức vô địch Grand Slam. Chiến thắng phụ thuộc vào những cú đánh của tôi hơn là đối thủ trước mắt.” Nhưng Novak Djokovic không nghĩ thế. Tay vợt người Serbia đã phát biểu đầy ẩn ý.

“Có thể Federer sẽ vô địch một Grand Slam trong năm 2014 chăng, nhưng nên nhớ có nhiều tay vợt bước ra sân đấu để đánh bại anh ấy. Điều đó không hoàn toàn phụ thuộc vào Federer mà còn là những tay vợt khác nữa.”

Mùa giải 2013 thực sự rất khó khăn với Federer khi tay vợt người Thụy Sỹ chỉ có thành tích khiêm tốn 45 trận thắng và 17 trận thua, giành được danh hiệu duy nhất tại giải ATP 250 ở Halle và thua trong hai trận chung kết tại Rome Masters (trước Rafael Nadal) và ATP 500 ở Basel (trước Juan Martin del Potro). Đáng chú ý hơn là trong 14 trận đấu gặp những tay vợt trong Top 10 thế giới, Federer chỉ có 4 trận thắng và thua tới 10 trận.

Djokovic cao ngạo khiêu khích Federer - 1

Federer trải qua mùa giải 2013 thất vọng, đặc biệt trong những cuộc đối đầu với Top 10

Có lẽ vì thế mà Djokovic phản bác lại lời tuyên bố của Federer và cảnh báo không chỉ Nole mà những tay vợt trong nhóm “Big Four” như Nadal và Murray, thậm chí cả những tay vợt như Del Potro có thể đánh bại Federer bất cứ lúc nào.

“Những trận đấu giữa tôi và Rafael cũng như Andy luôn đặc biệt vì nếu tôi đánh bại họ nghĩa là tôi sẽ giành một danh hiệu lớn. Juan cũng là một đối thủ nguy hiểm trong mùa giải tới và cậu ấy là mẫu tay vợt mà tất cả phải dè chừng.”

Federer chưa đáp lại những nhận định của Djokovic. Tay vợt số 6 thế giới hiện tại đang nghỉ ngơi và tăng dần khối lượng tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới. Mùa giải 2014 Federer sẽ dự giải ATP 250 Brisbane International để khởi động trước khi bước vào cuộc chinh phục Australian Open 2014, nơi Federer sẽ chứng minh cho Djokovic thấy anh đúng hay Nole đúng.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung