Đài Trang và Ngọc Vân vắng mặt tại Giải quần vợt nữ Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 11:02 AM (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị cho Vòng loại Fed Cup Nhóm II-2014 khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 8/2 tại Kazakhstan, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã lên danh sách tập trung ĐT nữ quốc gia gồm 5 VĐV và 2 HLV.

Theo đó, 5 tay vợt nữ được tập trung lần này là: Huỳnh Phi Khanh, Trần Thị Tâm Hảo, Đào Minh Trang, Sĩ Bội Ngọc (đều của TPHCM) và Phạm Thị Thanh Bình (Đà Nẵng). Trong thời gian tập trung và thi đấu sắp tới, ĐT nữ sẽ được dẫn dắt bởi 2 HLV: Nghê Phát Đạt và Trần Quốc Phong (đều của TPHCM).

Đài Trang và Ngọc Vân vắng mặt tại Giải quần vợt nữ Việt Nam - 1

2 tay vợt Tâm Hảo và Thanh Bình góp mặt tại giải. Ảnh Dư Hải

Nhìn vào danh sách tập trung lần này, dễ dàng nhận thấy sự thiếu vắng quan trọng của 2 tay vợt chủ lực Huỳnh Phương Đài Trang và Nguyễn Ái Ngọc Vân, do cả 2 đang trong thời gian tập huấn tại Mỹ nên không thể tập trung cùng đội tuyển.

Đài Trang và Ngọc Vân vắng mặt tại Giải quần vợt nữ Việt Nam - 2

Tay vợt Ngọc Vân không tham dự giải đấu lần này. Ảnh Dư Hải

Đối với Đài Trang, đây là lần thứ hai tay vợt nữ số 1 Việt Nam trở lại Mỹ với khóa tập huấn, trước đó. Trước đó, vào giữa tháng 10/2013, Đài Trang cũng đã có hơn 1 tháng tập huấn tại Mỹ trước khi cùng ĐT quần vợt Việt Nam thi đấu tại Giải VĐ Đông Nam Á ở Thái Lan hồi cuối tháng 11/2013. Riêng Ngọc Vân, đây là chuyến tập huấn quan trọng, giúp tay vợt này phát triển hơn về trình độ trong thời gian tới. Trong lần đầu tiên tham dự Vòng loại Fed Cup Nhóm II-2013, Đài Trang và Ngọc Vân đã góp công lớn vào vị trí thứ 5 của ĐT nữ Việt Nam. Không có được lực lượng mạnh nhất, ĐT quần vợt nữ Việt Nam chỉ đặt mục tiêu lọt vào Top 8 tại Vòng loại Fed Cup Nhóm II-2014.

Theo kế hoạch, ĐT tập trung từ ngày 8/1 đến ngày 10/2 tại TPHCM, trước khi sang thủ đô Astana (Kazakhstan) thi đấu từ 4 đến 8/2. Được biết, tại Nhóm II Vòng loại Fed Cup 2014 có 13 đội là : Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Iraq, Iran, Malaysia, New Zealand, Kyrgyzstan, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Turkmenistan và Việt Nam.

Theo Lê Hoàn (Thể thao TP Hồ Chí Minh)