Trận đấu nổi bật

reilly-vs-alex
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
0
Alex Michelsen
2
qinwen-vs-diane
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
2
Diane Parry
0
christopher-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Christopher Eubanks
1
Marcos Giron
2
irina-camelia-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Irina-Camelia Begu
0
Karolina Muchova
2

Có hay không yoga khỏa thân tại Việt Nam: Chuyên gia yoga nói điều bất ngờ

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Trước việc Yoga khỏa thân cũng như bài tập dưỡng sinh “suối nguồn tươi trẻ” được đánh giá là mang tính khiêu dâm, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn kỹ thuật Liên đoàn Yoga Việt Nam đã có những chia sẻ bất ngờ.

Nghị định 46 đang làm người hâm mộ thể thao Việt Nam bàn tán xôn xao. Trong đó, yoga khỏa thân và bài tập “suối nguồn tươi trẻ” được xem là có tính chất khiêu dâm, đồi truỵ, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam và có thể bị phạt tiền. Thông tin trên đã gây bất ngờ cho khá nhiều người đang luyện tập bộ môn yoga tại Việt Nam.

Các VĐV xinh đẹp biểu diễn ở giải Yoga TPHCM mở rộng lần 2 năm 2018 

Các VĐV xinh đẹp biểu diễn ở giải Yoga TPHCM mở rộng lần 2 năm 2018 

“Bài suối nguồn tươi trẻ gồm 5 thức, được đúc kết, tuyển chọn từ hơn 1000 động tác khác mới cho ra đời được. Bài tập như tên gọi của nó, giúp cho con người cân bằng tuyến nội tiết, kinh mạch, điều hòa hóc môn giúp dẻo dai, trẻ lâu hơn. Nó đã được truyền bá khắp thế giới. Tôi rất bất ngờ khi bài tập này lại bị coi là có tính khiêu dâm, đồi trụy”, ông Nguyễn Thiện Tín, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn kỹ thuật Liên đoàn Yoga Việt Nam nói.

Chia sẻ về hình thức tập yoga khỏa thân tại Việt Nam, ông Tín nói thêm: “Ở Việt Nam chưa có tập yoga khỏa thân, chỉ có chụp ảnh yoga khỏa thân theo hướng nghệ thuật, nghiêm túc. Tất nhiên nếu người ta tập yoga khỏa thân tại nhà thì đó là quyền của người ta, không phạm pháp và không ra nơi công cộng là được”.

“Yoga là một bộ môn tạo hình nghệ thuật vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho đời sống tinh thần. Nếu qua các động tác của yoga mà coi là khiêu dâm, đồi trụy thì đó là do suy nghĩ bậy bạ trong đầu của một số người mà thôi”, ông Tín nói thêm.

Theo Nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao, phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi sử dụng bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi truỵ, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Quy định này đã gây nên một số băn khoăn, đặc biệt là khái niệm "thể thao khiêu dâm, đồi truỵ". Từ đó cũng có ý kiến cần có hướng dẫn chi tiết, cụ thể để thực thi.

Phó Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL Phạm Xuân Phúc đã cho biết, Nghị định 46 ra đời căn cứ trên Luật TDTT sửa đổi 2018, Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, Luật Tổ chức Chính phủ 2015. Theo đó, quy định trong Nghị định 46 có tính chất kế thừa, chứ không phải quy định mới được ban hành. 

“Qua thực tế kiểm tra, một số môn thể thao hiện nay như Yoga đã xuất hiện Yoga khoả thân. Hoặc thậm chí thể dục dưỡng sinh cũng có những hình thức như “suối nguồn tươi trẻ”. Những hoạt động như thế này không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Chúng tôi cũng biết cả môn dance sports cũng có những hình thức tập luyện không đúng”, ông Phúc nói.

Xem thêm 1 vài động tác đẹp mắt của các VĐV yoga:

Có hay không yoga khỏa thân tại Việt Nam: Chuyên gia yoga nói điều bất ngờ - 2

Có hay không yoga khỏa thân tại Việt Nam: Chuyên gia yoga nói điều bất ngờ - 3

Có hay không yoga khỏa thân tại Việt Nam: Chuyên gia yoga nói điều bất ngờ - 4

Có hay không yoga khỏa thân tại Việt Nam: Chuyên gia yoga nói điều bất ngờ - 5

Có hay không yoga khỏa thân tại Việt Nam: Chuyên gia yoga nói điều bất ngờ - 6

Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch giải thích quy định về thể thao khiêu dâm

Hành vi tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm sẽ bị phạt từ 5 -10 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN