Choáng: Bà bầu 8 tháng vẫn thi đấu điền kinh, sau đẻ 6 tháng lại vô địch

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nữ VĐV điền kinh Alysia Montero đã từng thi đấu và thậm chí vô địch trong thời gian mang bầu, khiến cô tức giận khi bị rút tài trợ sau khi mang thai.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

VĐV điền kinh Alysia Montano đang gây tranh cãi trong làng thể thao Mỹ khi cô lên tiếng tố hãng Nike đã rút tài trợ đối với cô chỉ vì cô có bầu và tạm thời không thể tiếp tục thi đấu. Trong một bài viết đăng tải cho tờ nhật báo danh tiếng New York Times, cô đã chỉ trích hãng này vì chiến lược quảng cáo nhắm tới khách hàng là những phụ nữ trẻ tuổi, nhưng đồng thời có sự phân biệt đối xử với các VĐV nữ.

Choáng: Bà bầu 8 tháng vẫn thi đấu điền kinh, sau đẻ 6 tháng lại vô địch - 1

Alysia Montaro thi đấu trong lúc mang bầu

“Điều đáng buồn nhất ở đây là họ đã không làm đúng như những gì họ nói. Họ ăn to nói lớn qua các chiến dịch quảng cáo, khuyến khích các thiếu nữ trẻ tuổi mơ về những điều lớn lao, nhưng đằng sau hậu trường họ nói đó chỉ là những gì dành cho truyền hình và đây không phải là điều họ muốn làm cho phái nữ”, cô nói.

Montano đã 7 lần đoạt chức vô địch điền kinh quốc gia và sau một thời gian dài thi đấu, cô quyết định tạm dừng sự nghiệp một thời gian để sinh con. Nhưng hãng Nike hồi đáp rằng hợp đồng tài trợ của cô khi đó sẽ bị dừng lại và Montano sẽ không được trả tiền.

Trước cáo buộc của Montano, nhà tài trợ đã phải ra một thông cáo biện minh. “Trong lịch sử, một số nữ VĐV đã từng bị áp dụng việc trừ các lợi ích tài trợ từ chúng tôi. Chúng tôi nhận thức rằng có một sự không nhất quán trong cách tiếp cận của chúng tôi hiện nay, và hiện đang sửa đổi để các nữ VĐV không thể bị trừ tiền vì mang thai”, thông cáo có đoạn.

Choáng: Bà bầu 8 tháng vẫn thi đấu điền kinh, sau đẻ 6 tháng lại vô địch - 2

Người phụ nữ kỳ lạ

Montano cho rằng như thế là chưa đủ và những gì phía Nike phát biểu chỉ là một hình thức tạm xoa dịu dư luận trước khi việc lại đâu vào đấy. Cô bên cạnh đó còn chỉ trích Hội đồng Olympic Hoa Kỳ (USOC) vì đã xây dựng nên một hệ thống mà trong đó các nữ VĐV có thể bị mất bảo hiểm y tế trong quá trình thi đấu.

Montano mặc dù mang bầu nhưng không hề tỏ ra ngán về khả năng sẩy thai, bởi năm 2014 cô đã dự giải vô địch Mỹ dù lúc đó đang mang thai đứa con đầu tiên được 8 tháng. Cô ngoài ra còn từng đoạt chức vô địch ở Trung Quốc chỉ 6 tháng sau khi sinh nở, khi đó cô nuôi con bằng cách lấy sữa của mình vào chai và chuyển chai về nhà.

Kỳ thủ Việt đi trễ 50 phút bị xử thua giải thế giới: Không phải lần đầu

Không phải lần đầu tiên, các kỳ thủ Việt Nam bị xử thua do đi thi đấu trễ tại Trung Quốc.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao