Trận đấu nổi bật

rafael-vs-duje
Nordea Open
Rafael Nadal
1
Duje Ajdukovic
1
stefanos-vs-matteo
EFG Swiss Open Gstaad
Stefanos Tsitsipas
0
Matteo Berrettini
1
diana-vs-eva
Hungarian Grand Prix
Diana Shnaider
-
Eva Lys
-
thiago-agustin-vs-nuno
Nordea Open
Thiago Agustin Tirante
-
Nuno Borges
-
sebastian-vs-arthur
Hamburg Open
Sebastian Baez
-
Arthur Fils
-
alexander-vs-pedro
Hamburg Open
Alexander Zverev
-
Pedro Martinez
-
reilly-vs-alex
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
-
Alex Michelsen
-
qinwen-vs-diane
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
-
Diane Parry
-
christopher-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Christopher Eubanks
-
Marcos Giron
-
irina-camelia-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Irina-Camelia Begu
-
Karolina Muchova
-

Chinese GP: Phía sau vạch đích (P1)

Để Ferrari đoạt chiến thắng ở Malaysia trước đây 2 tuần là một điều làm Mercedes không vui. Họ đặt mục tiêu lấy lại hình ảnh bách chiến bách thắng ở đường đua Thượng Hải. Nhà ĐKVĐ Lewis Hamilton đã có màn thể hiện tuyệt đối sau khi giành pole ngày thứ 7 và dễ dàng có được chiến thắng thứ 2 trong mùa mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Tốp 3 – khoảng cách với phần còn lại và trật tự nhóm

Lần thứ 4 bước lên bục cao nhất tại đây đã giúp Hamilton có được chiến thắng thứ 35 trong sự nghiệp và tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân sau 3 chặng đua với 68điểm. Hamilton nói: “Tôi hạnh phúc bởi đội đua đã có một chặng đua tuyệt vời".

"Ferrari rất mạnh ở chế độ chạy đua và quản lý lốp xe nên chúng tôi hài lòng vì đã duy trì tốt hiệu suất lốp trong toàn bộ chặng đua để có thể loại bỏ sự đeo bám của họ và thực hiện cuộc đua theo đứng chiến thuật của mình một cách chủ động nhất. Xin gửi lời cảm ơn tất cà người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi trong suốt chặng đua này, các bạn thật tuyệt vời.”

Nhắc đến ý kiến của đồng đội Rosberg cho rằng anh đã chạy xe quá chậm gây ảnh hưởng đến Rosberg, Hamilton cho biết mục tiêu của anh trong chặng đua là quản lý và duy trì hiệu suất lốp ở mức tốt nhất có thể để giành chiến thắng. Anh khẳng định Rosberg không có cơ hội vượt qua anh nên chạy ở tốc độ nào không quan trọng.

Chinese GP: Phía sau vạch đích (P1) - 1

Mercedes chiến thắng nhưng Rosberg đang khơi lại sự mâu thuẫn nội bộ

Hamilton khẳng định anh không cố tình cản trở ai, nếu Rosberg muốn vượt lên thì anh ta cần phải cố gắng, còn có thành công hay không là điều chưa nói trước được. Nói về chặng đua tiếp theo, Hamilton nhận xét sẽ không có đội đua nào chiến thắng may mắn mà sẽ là một cuộc chiến thực sự.

Nico Rosberg vẫn chưa có được thành quả ở mùa này khi đồng đội thắng 2 chặng đua cũng là 2 chặng mà anh cán đích thứ 2. Điều anh cảm thấy tiếc nuối duy nhất chính là khoảng cách 4% giây thua Hamilton ở ngày phân hạng đã khiến anh gặp khó khăn trên đường đua. Rosberg cho rằng nếu anh có thể vượt qua sự chênh lệch đó thì chiến thắng sẽ thuộc về anh trong chặng đua này.

Rosberg cho biết: “Tuyệt vời khi đánh bại được đội đua Ferrari nhờ những nỗ lực của đội đua giúp chúng tôi trở lại mạch chiến thắng. Trong chặng đua này Hamilton đã gây nhiều khó khăn cho tôi bởi anh ấy đã chạy chậm lại khiến tôi bị ảnh hưởng từ dòng không khí nhiễu loạn phía sau xe anh ấy và làm cho Vettel tại một số thời điểm có thể tấn công tôi".

"Chỉ bằng cách thay đổi chiến thuật pit-stop tôi mới giải quyết được vấn đề này và bảo toàn vị trí của mình. Sau cuộc đua chắc chắn chúng tôi phải thảo luận để vấn đề này không xảy ra thêm một lần nữa.”

Gạt qua mọi rắc rối mâu thuẫn với đồng đội Hamilton tại Thượng Hải, Rosberg nói anh sẽ tập trung vào mục tiêu có kết quả cao nhất tại các vòng chạy phân hạng từ chặng đua tiếp theo!

“Chặng đua này là một thắng lợi cho đội đua khi kết thúc 1-2 bởi Ferrari đã thực sự rất mạnh ngày hôm nay. Chúng tôi đã có những điều chỉnh chiến thuật lốp để đảm bảo chắc chắn cả hai tay đua về đích đầu tiên cũng như giúp Rosberg thoát khỏi sự tấn công từ Vettel.” – nhận xét chặng đua của ông Toto Wolff – Ông cũng nói thêm Ferrari đã thực sự là một đối thủ lớn sau những gì họ đã thể hiện ở Mã Lai và Thượng Hải, ngay lập tức Mercedes sẽ bắt tay chuẩn bị cho chặng Bahrain GP.

Còn ông Paddy Lowe nói thất bại ở chặng đua trước là một bài học nhắc cho đội đua cần biết phải làm những gì để có thể chiến thắng. Nhận xét về quan điểm của Rosberg khi cho rằng Hamilton gây khó khăn cho anh trên đường đua, ông Niki Lauda cho rằng “Hamilton đã không làm điều gì sai. Khi bạn đua tức là bạn đang chiến đấu, bạn cần phải làm tất cả những gì có thể để chiến thắng. Trong cuộc đua không có tình bạn, chỉ có tình bạn trong cuộc sống và đến chặng đua tiếp theo bạn lại phải tiếp tục chiến đấu.”

Chinese GP: Phía sau vạch đích (P1) - 2

Vettel tiếp tục thành công cùng Ferrari khi có podium tại Thượng Hải

Vettel tiếp tục duy trì chuỗi chặng thi đấu ấn tượng trong màu áo đội đua mới Ferrari. Mặc dù vẫn còn một khoảng cách so với Mercedes nhưng anh vẫn nỗ lực đến cán đích thứ 3, đây là podium thứ 3 liên tiếp sau 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải giúp cho đội đua vững vàng ở vị trí thứ 2 đồng đội, đồng thời nó cũng giúp anh cạnh tranh với Rosberg khi củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp cá nhân.

Mặc dù đây là một chặng đua không dễ cho Ferrari nhưng Vettel vẫn lạc quan khi đánh giá: “Một chặng đua không dễ dàng, chúng tôi vẫn thua kém Rosberg đặc biệt trên bộ lốp mềm. Mọi vần đề dường như tốt hơn từ giữa cuộc đua".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN