Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Chàng giành vàng, nàng lấy bạc

Năm 2013 là cột mốc thành công trong sự nghiệp của cựu “thần đồng” Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Anh hoàn thành tốt trọng trách ở đội tuyển cờ vua Việt Nam tại SEA Games 27 sau khi giành HCV nội dung cờ nhanh tối 17-12, chức vô địch thứ hai sau khi đứng đầu cờ chớp.

Vắng đồng đội Lê Quang Liêm, đối thủ lớn nhất ở khu vực là đại kiện tướng Wesley So (Philippines) cũng không tham dự vì lý do riêng, đấu trường cờ vua tại SEA Games 27 dường như dành sẵn cơ hội để Nguyễn Ngọc Trường Sơn tỏa sáng. Giành HCV cờ nhanh và HCĐ cờ 60 trong ngày 17-12, cộng thêm trước đó đã giành được ngôi vô địch nội dung cờ chớp, không quá lời khi coi Trường Sơn là một trong những VĐV thành công nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này. Thành tích 2 HCV, 1 HCĐ của Sơn chỉ sau kình ngư Ánh Viên (3 HCV).

Chàng giành vàng, nàng lấy bạc - 1

Thảo Nguyên - Trường Sơn cùng tỏa sáng ở SEA Games 2013 Ảnh: Đông Linh

Sau một thời gian có phần lận đận, nghiệp cờ của “thần đồng làng cờ” Trường Sơn được hồi sinh. Hạng 7 đồng đội Olympiad cờ vua thế giới 2012, tấm HCV giải tuyển chọn khu vực 3.2 năm 2013, hạng 9 cờ tiêu chuẩn châu Á, hạng 16 thế giới cờ nhanh và hạng 5 thế giới cờ chớp 2013… là một phần quan trọng được bổ sung vào bộ sưu tập thành tích của Trường Sơn, nay đầy đặn thêm với 2 ngôi vô địch SEA Games 27. Niềm vui của Trường Sơn còn được nhân lên khi cô bạn gái Phạm Lê Thảo Nguyên cũng giành được ngôi á quân cờ nhanh tối 17-12.

Chia sẻ
Theo Đào Tùng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung