Bóng chuyền nữ: Ngọc Hoa, Thanh Thúy kịch chiến 5 set​​​​​​​ trước cường địch 

Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Ngọc Hoa, Thanh Thúy cùng các cầu thủ VTV Bình Điền Long An có trận đấu 5 set kịch tính trước đối thủ mạnh.

Video diễn biến trận VTV Bình Điền Long An - Bring It Promotion: (nguồn: Thể thao TV Bóng chuyền nữ: Ngọc Hoa, Thanh Thúy kịch chiến 5 set​​​​​​​ trước cường địch  - 1):

Ngọc Hoa, Thanh Thúy kịch chiến 5 set trước cường địch 

Trận bán kết thứ hai của giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV9 Bình Điền 2018 diễn ra giữa đội chủ nhà VTV Bình Điền Long An và đội bóng chuyền tới từ Mỹ, BIP (Bring It Promotion).

Bóng chuyền nữ: Ngọc Hoa, Thanh Thúy kịch chiến 5 set​​​​​​​ trước cường địch  - 2

VTV Bình Điền Long An lôi BIP vào 5 set đấu căng thẳng

Các cô gái Việt Nam khởi đầu trận đấu rất xuất sắc và nhanh chóng giành chiến thắng với tỉ số 25-18 trong set 1. Tuy nhiên, BIP ngay lập tức có lời đáp trả trong set thứ hai khi có chiến thắng thuyết phục 25-17. Set ba diễn ra căng thẳng nhưng Ngọc Hoa cùng các đồng đội lại mắc sai lầm ở những thời điểm quyết định nên để thua với tỉ số sát nút 23-25.

Với tâm lý buộc phải thắng, các cô gái VTV Bình Điền Long An đã chơi rất xuất sắc trong set thứ 4 và chiến thắng với tỉ số 25-18. Tuy nhiên, nỗ lực ấy cũng khiến Ngọc Hoa, Thanh Thúy hay Dương Hên xuống sức nghiêm trọng trong khi những cô gái tới từ xứ “cờ hoa” vẫn cho thấy được sự sung sức. Bởi vậy, kết quả chênh lệch 15-8 trong set đấu cuối cùng nghiêng về phía BIP là điều dễ hiểu.

Chung cuộc, BIP giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước VTV Bình Điền Long An và tiến vào trận chung kết. Đối thủ của họ sẽ là Giang Tô của Trung Quốc, đội đã từng vượt qua họ ở vòng bảng trong khi đó Ngọc Hoa cùng các đồng đội sẽ tranh trận 3-4 với Phúc Kiến của Trung Quốc.

Giang Tô ngược dòng Phúc Kiến, tiến vào chung kết

Giang Tô đứng đầu bảng B sau 3 trận toàn thắng trong khi Phúc Kiến chỉ chịu lép vế trước VTV Bình Điền Long An ở bảng A. Đây là cặp đấu sẽ xác định đội đầu tiên vào chơi trận chung kết.

Bất ngờ đã xảy ra ở set 1 của trận đấu khi đội được đánh giá yếu hơn là Phúc Kiến bất ngờ giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 25-20. “Gáo nước lạnh” khiến các cô gái Giang Tô bừng tỉnh ngay sau đó. Họ giành chiến thắng liên tiếp 3 set sau đó với các tỷ số 25-17, 25-23 và 25-16. Xuất sắc vượt qua đối thủ Phúc Kiến, Giang Tô trở thành đội bóng đầu tiên lọt vào chung kết.

"Song Thúy" đấu Bùi Ngà - Linh Chi, 5 set căng thẳng

Diễn biến trận đấu Thông Tin Liên Việt Postbank - Ngân hàng Công Thương (Clip ThethaoTV, VTVCab Bóng chuyền nữ: Ngọc Hoa, Thanh Thúy kịch chiến 5 set​​​​​​​ trước cường địch  - 3)

Thông Tin Liên Việt Postbank và Ngân hàng Công Thương gặp nhau trong trận đấu quyết định suất dự trận tranh vị trí thứ 5-6 tại giải bóng chuyền nữ quốc tế tranh cúp VTV9 - Bình Điền 2018.

Bóng chuyền nữ: Ngọc Hoa, Thanh Thúy kịch chiến 5 set​​​​​​​ trước cường địch  - 4

Ngân hàng Công Thương giành chiến thắng khá vất vả trước Thông Tin Liên Việt Postbank

Trận đấu diễn ra căng thăng ngay từ set đầu tiên khi hai đội bám đuổi nhau từng điểm số và Ngân hàng Công Thương là đội giành chiến thắng với tỉ số 29-27. Tuy nhiên, chuyền hai Linh Chi cùng phụ công Bùi Ngà đã thi đấu cực kỳ xuất sắc và giúp Thông Tin Liên Việt Postbank thắng liền ở hai set sau đó với tỉ số các set lần lượt là 25-23 và 25-20.

Đáng tiếc, các cô gái Thông Tin đã không tận dụng được lợi thế tâm lý trong set 4 và để Ngân hàng Công Thương giành chiến thắng đầy kịch tính 25-23. Tâm lý của các cầu thủ Thông Tin Liên Việt Postbank bị ảnh hưởng nặng nề sau khi để đối thủ san hòa và họ dễ dàng để thua trong set thứ 5 với tỉ số 12-15.

Chung cuộc, Ngân hàng Công Thương vất vả vượt qua Thông Tin Liên Việt Postbank với tỉ số 3-2. Tỉ số các set lần lượt là 29-27, 23-25, 20-25, 25-23 và 15-12. Thắng trận, Ngân hàng Công Thương sẽ tiến vào trận tranh vị trí 5-6 trong khi Thông Tin Liên Việt Postbank xuống chơi trận tranh vị trí 7-8.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9: Phía sau những tượng đài Ngọc Hoa, Kim Huệ...

Đội bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung sau Cúp VTV9 Bình Điền 2018.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam