Bóng bàn nam VN dự giải ĐNÁ với 6 tuyển thủ

Những thắc mắc của các CLB đã đẩy số lượng VĐV đội tuyển bóng bàn nam quốc gia dự Giải vô địch Đông Nam Á từ ngày 10-10 đến 14-10 tới lên tới 6 người.

Mới đây nhất, sau cuộc họp giữa lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT, Bộ VH- TT- DL) với phụ trách bộ môn bóng bàn của Tổng cục TDTT, Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn nam quốc gia, tay vợt Tô Đức Hoàng (CLB Dầu khí Việt Nam) đã được bổ sung vào danh sách đội tuyển dự giải vô địch Đông Nam Á. Lẽ ra, Tô Đức Hoàng sẽ không có tên trong danh sách này nếu lãnh đạo CLB Dầu khí Việt Nam không quyết định làm tới cùng khi gửi công văn lên lãnh đạo Tổng cục TDTT.

Trong công văn này, lãnh đạo CLB Tập đoàn dầu khí Việt Nam khẳng định rằng Tô Đức Hoàng xứng đáng có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia dự giải Đông Nam Á vì hội tụ cả 2 yếu tố: trẻ và có thành tích cao trong hệ thống thi đấu quốc gia năm 2012. Trong khi đó những VĐV lớn tuổi như Phan Huy Hoàng (32 tuổi) và trẻ tuổi như Lê Tiến Đạt (19 tuổi nhưng thành tích cá nhân tại hệ thống thi đấu quốc gia năm 2012 không cao) lại có tên thì không lý gì Tô Đức Hoàng lại không có mặt.

Bóng bàn nam VN dự giải ĐNÁ với 6 tuyển thủ - 1

Lùm xùm tuyển bóng bàn khép lại bằng việc gọi bổ sung Tô Đức Hoàng

Trước cách lý giải hợp lý và thuyết phục của phía Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao đã quyết định đưa Tô Đức Hoàng vào danh sách đội tuyển bóng bàn nam tham dự Giải vô địch Đông Nam Á. Những tay vợt bị phía Dầu khí Việt Nam thắc mắc khi so sánh với Tô Đức Hoàng như Phan Huy Hoàng, Lê Tiến Đạt vẫn có tên. Như thế đội tuyển bóng bàn nam dự giải Đông Nam Á 2012 gồm 6 tay vợt nam là Trần Tuấn Quỳnh, Phan Huy Hoàng (T&T), Đào Duy Hoàng, Tô Đức Hoàng (Dầu khí Việt Nam), Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt (Quân đội ). Có lẽ đây là cách giải quyết an toàn của ngành thể thao vì như vậy sẽ không đơn vị nào “mếch lòng” khi VĐV đã có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia lại bị gạt để nhường chỗ cho VĐV khác.

Dù lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao đã quyết về nhân sự và ban huấn luyện đội tuyển cũng chấp nhận nhưng đến chiều 25-9, Quyết định cử đội tuyển bóng bàn Việt Nam (dự kiến là 6 nam, 5 nữ) dự Giải vô địch Đông Nam Á 2012 vẫn chưa được ký.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN