Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

"BIG 4" tennis là "gánh nặng", lần đầu tiên châu Âu mất cúp Laver Cup

(Tin thể thao, tin tennis) Không còn là chủ lực, 4 tay vợt huyền thoại trở thành "gánh nặng" của đội tuyển châu Âu tại Laver Cup 2022.

  

Video Federer đánh cặp Nadal tại Laver Cup 2022:

Nhiều tháng trước khi Laver Cup 2022 diễn ra từ 23 tới 25/9 tại London (Anh), người hâm mộ đã rất mong chờ màn "BIG 4" (Federer, Nadal, Djokovic, Murray) tụ hội tại sự kiện này. Cuối cùng điều người hâm mộ tennis mong đợi cũng diễn ra, 4 tay vợt huyền thoại đồng loạt xác nhận thi đấu tại Laver Cup 2022.

"BIG 4" tennis là "gánh nặng", lần đầu tiên châu Âu mất cúp Laver Cup - 1

"BIG 4" tham dự giải đấu đầy cảm xúc chia tay Federer, Laver Cup 2022

Càng ý nghĩa hơn khi "Tàu tốc hành" Roger Federer tuyên bố đây là giải đấu tennis chuyên nghiệp cuối cùng anh tham dự, thời gian và những chấn thương dai dẳng khiến tay vợt Thụy Sĩ phải nói lời giã từ.

Nói về sự kiện cúp đồng đội nam Laver Cup, Federer là tay vợt có số lần tham dự nhiều nhất so với 3 đồng nghiệp nổi tiếng. Kể từ khi giải đấu ra đời vào năm 2017, Federer đã tham dự 3 kỳ liên tiếp (từ 2017 tới 2019, 2020 giải không diễn ra do dịch bệnh), trong khi đó Novak Djokovic mới chơi 1 lần năm 2018, Rafael Nadal dự 2 lần (2017, 2019) và Andy Murray chưa thi đấu lần nào. Tại giải đấu năm ngoái "BIG 4" không ai góp mặt.

Tham dự nhiều nhất, Federer cũng là người có nhiều đóng góp nhất giúp tuyển châu Âu vô địch 4/5 mùa Laver Cup.

Laver Cup 2017, "Tàu tốc hành chơi 3 trận thắng cả 3 (2 đánh đơn, 1 đánh đôi (cặp với Nadal).

Mùa 2018, Federer chơi 4 trận, thắng 2, thua 2 (thua 2 trận đánh đôi, 1 trận cặp với Djokovic, 1 trận cặp Alexander Zverev).

Mùa 2019, anh chơi 4 trận, thắng 3, thua 1 (thắng 2 trận đánh đơn, thắng 1 trận đôi (cặp cùng Zverev), thua 1 trận đôi (cặp cùng Stefanos Tsitsipas).

Ở trận đấu thứ 11 tại Laver Cup 2022, Federer lần thứ hai đánh cặp cùng Rafael Nadal, tuy nhiên cả hai đã không có được kết quả như mong đợi. Thắng tương đối dễ (6-4) trong set 1, tuy nhiên cặp đôi huyền thoại gặp phải sự phản kháng quyết liệt của cặp Jack Sock / Frances Tiafoe tại set 2, và để thua trong loạt tie-break (6(2)-7). Bước vào set 3, thể lực giảm sút khiến cặp đôi tiếp tục thua 9-11.

Trận thua đó cũng là lần cuối cùng người ta được thấy "Tàu tốc hành" đứng trên sân đấu chuyên nghiệp, lời chia tay được tay vợt Thụy Sĩ nói ra sau đó khiến phần lớn người hâm mộ có mặt tại đó phải rơi lệ.

"BIG 4" tennis là "gánh nặng", lần đầu tiên châu Âu mất cúp Laver Cup - 2

"BIG 4" tennis dự tổng 6 trận và chỉ thắng được 2

Trong lần đầu tiên "BIG 4" tụ hội, cùng thi đấu cho tuyển châu Âu tại Laver Cup, chỉ có Djokovic được coi là hoàn thành nhiệm vụ. Tay vợt 35 tuổi Serbia chơi 3 trận, với 2 thắng, 1 thua (đánh đơn: thắng 1 thua 1, đánh đôi cùng Matteo Berrettini: thắng 1).

Federer và Nadal không thể chiến thắng, Andy Murray cũng chẳng khá hơn, tay vợt Vương Quốc Anh chơi 2 trận và thua cả 2 (thua 1 trận đơn, 1 trận đôi đánh cặp cùng Berrettini).

Như vậy "BIG 4" đã chơi tổng cộng 6 trận tại Laver Cup 2022 và chỉ thắng 2 trận (nhờ công Djokovic) và thua tới 4 trận. Từng là trụ cột của tuyển châu Âu tại Laver Cup, nhưng ở 3 ngày thi đấu vừa qua "BIG 4" chẳng khác nào "gánh nặng" tại giải vừa qua, và đây là lần đầu tiên sau 5 lần tham dự tuyển châu Âu không thể lấy cúp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34big-434-tennis-la-34ganh-nang34-lan-dau-tien-chau-au-mat-cup...

Federer từng như ”Vua tennis” nhưng cũng là người đàn ông ”bình thường”

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer là hình mẫu tuyệt vời cho thế hệ tiếp theo của làng quần vợt noi theo, Dan Evans hay Nick Kyrgios bày tỏ sự tôn trọng với huyền thoại Thụy Sĩ.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung