Trận đấu nổi bật

matteo-vs-quentin
EFG Swiss Open Gstaad
Matteo Berrettini
2
Quentin Halys
0
nuno-vs-rafael
Nordea Open
Nuno Borges
2
Rafael Nadal
0
alexander-vs-arthur
Hamburg Open
Alexander Zverev
1
Arthur Fils
1
cash-va-tracy-vs-goransson-va-verbeek
Infosys Hall of Fame Open
R. Cash & J. Tracy
0
A. Goransson & S. Verbeek
0
qinwen-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
-
Karolina Muchova
-

Bi-a Việt Nam: Tiềm năng nhưng thiếu định hướng

Sự kiện: Đinh Hương

Ở Việt Nam nội dung pool của Billiards Snooker đã có những sự phát triển, tuy nhiên đây là sự phát triển chậm so với chính tiềm năng vốn có của môn thể thao này.

Billiards Snooker đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, thế nhưng chỉ được coi là môn thể thao chính thống từ năm 1996. Chỉ sau một thời gian ngắn hội nhập, Billiards Snooker Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Đỉnh cao ở là môn pool chúng ta đã đạt được những dấu ấn ngoài mong đợi.

Có rất nhiều tay cơ Việt Nam từng chơi rất hay ở các giải trong nước cũng như nước ngoài, trong đó Lương Chí Dũng từng xuất sắc lọt vào vòng 16 tay cơ mạnh nhất giải pool 9 bi vô địch thế giới năm 2006 tại Phillippines.

Bi-a Việt Nam: Tiềm năng nhưng thiếu định hướng - 1

Nội dung pool của Việt Nam rất có tiềm năng nhưng chưa thực sự được đầu tư đúng hướng

Xét về tổng quan, Việt Nam được đánh giá là một những nước có nền bi-a phong trào rất mạnh khi ở những CLB bi-a luôn có đầy ắp người chơi và cả những người hâm mộ đến xem các cơ thủ thi đấu.

Hơn nữa, đây là môn chơi không đòi hỏi nhiều về thể lực cũng như thể hình mà cần sự khéo léo, bởi vậy đây là môn thể thao rất phù hợp với người Việt Nam.

"Bi-a là môn thể thao rất phù hợp với người Việt Nam và người châu Á, bởi môn bi-a đòi hỏi sự tinh tế, thông minh chứ không cần nhiều sức lực", cơ thủ Đỗ Thế Kiên cho biết.

Phát triển mạnh mẽ hơn nữa môn thể thao được ưa chuộng tại Việt Nam đang được người hâm mộ mong mỏi, nếu được quan tâm đầu tư đúng hướng, chắc chắn Billiards Snooker Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

* Video Billiards Snooker tiềm năng còn bỏ ngỏ (Clip thuộc VTV):

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.H (tổng hợp từ VTV) ([Tên nguồn])
Đinh Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN