Trận đấu nổi bật

mona-vs-rebecca
Open BLS de Limoges
Mona Barthel
0
Rebecca Peterson
2
anastasija-vs-patricia-maria
Open BLS de Limoges
Anastasija Sevastova
2
Patricia Maria Tig
0
mccartney-vs-margaux
Open BLS de Limoges
Mccartney Kessler
1
Margaux Rouvroy
1
arantxa-vs-gabriela
Open BLS de Limoges
Arantxa Rus
-
Gabriela Knutson
-
fanny-vs-harmony
Open BLS de Limoges
Fanny Stollar
-
Harmony Tan
-
elsa-vs-berfu
Open BLS de Limoges
Elsa Jacquemot
-
Berfu Cengiz
-

Audi và Porsche sẽ tham dự F1?

FIA đang tích cực tìm kiếm đội đua thứ 12 để bổ sung vào danh sách 11 đội đua hiện tại.

- FIA đang tích cực tìm kiếm đội đua thứ 12 để bổ sung vào danh sách 11 đội đua hiện tại. Mới đây họ đa ra thời hạn để những đội đua hay nhà sản xuất động cơ muốn trở thành đội đua thứ 12 sẽ phải trình hồ sơ lên FIA trước thời hạn khởi tranh mùa giải mới vào tháng 3/2014 để có thể tham dự Thể thức 1 từ năm 2015 hoặc 2016. Trong khi có rất nhiều thông tin về các đội đua mới sẽ đến với F1 nhưng người ta lại đang quan tâm đến những hãng danh tiếng như Volkswagen, Audi và Porsche bởi đây là những hãng xe lớn có mối quan hệ mật thiết với FIA.

Nếu như một trong ba hãng này trở thành đội đua thứ 12 cũng không phải là điều bất ngờ. Nhưng dường như chính Volkswagen, Audi và Porsche lại chưa thực sự nghĩ đến việc này, trong những tuyên bố mới đây họ đã khẳng định điều đó. Người phát ngôn của Volkswagen khẳng định họ chưa có kế hoạch cho việc tham dự F1, còn Audi thì cho biết họ đang tập trung vào thể thức đua xe Le Mans, DTM và hiện tại đây là kế hoạch duy nhất của họ.

Hãng Porsche cho biết mục tiêu lớn nhất của họ là trở thành hãng sản xuất động cơ thể thao hàng đầu chứ không phải là việc tham dự F1. Có lẽ trong giai đoạn kinh tế toàn cầu vẫn đang suy giảm, nếu FIA thông qua quy định trần chi phí từ năm 2015 chắc chắn sẽ có nhiều đội đua cũng như hãng xe hơi danh tiếng tính đến chuyện tham dự vào cuộc chơi Thể thức 1.

- Mercedes quyết định để tay đua Nico Rosberg là tay lái thử nghiệm lốp xe trong đợt thử nghiệm từ 17/19/12 tại Bahrain. Đội đua Mercedes có sự lựa chọn như vậy bởi mùa giải 2013 lốp là vấn đề mà gần như cả mùa giải họ không thể giải được bài toán này. Mặc dù trong năm 2013 họ có 3 chiến thắng ở nửa đầu mùa giải nhưng ở nửa sau mùa giải là đáng thất vọng. Mercedes luôn gặp vấn đề với lốp ở những đường đua có nhiệt độ cao hay độ bền lốp trong một chặng đua thua kém so với đối thủ. Họ hy vọng qua đợt thử nghiệm này đội đua sẽ thu được những thông số hữu ích cho việc thiết kế và phát triển chiếc xe 2014.

- Caterham thông báo họ đã vượt qua bài thử nghiệm va chạm khung gầm theo quy định. Ở phần mũi dường như chiều cao chỉ còn 525mm. Theo đánh giá thiết kế này sẽ làm thay đổi luồng không khí chạy bên dưới sidepod và qua hệ thống khuếch tán, với những thay đổi này sẽ làm tăng lực downforce ở đuôi xe.

- Tay đua Robert Kubica sau tai nạn nghiêm trọng và chấn thương cách đây gần 3 năm hiện vẫn chưa có cơ hội trở lại F1. Hiện anh vẫn đang thi đấu ở thể thức World Rally Championship. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo giới gần đây anh cho rằng việc bị thương trong một vụ tại nạn trong F1 có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của một tay đua và anh rút ra được điều đó từ bản thân mình. Anh cũng nói thêm như anh và Massa (người cũng bị thương trong một tại nạn năm 2011 và phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải) sau khi trở lại đường đua sẽ không gặp vấn đề gì với cảm giác về tốc độ cũng như sự sợ hãi, nhưng một tay đua không đơn giản chỉ là lái xe trên đường chạy, rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thành tích và hậu quả những vụ chấn thương sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thành tích cuối cùng.

Audi và Porsche sẽ tham dự F1? - 1

F.Alonso cùng người quản lý của mình và Ron Dennis thời còn ở McLaren.

- Fernando Alonso có một giải đoạn trong sự nghiệp của mình gắn bó với đội đua McLaren ở mùa giải 2007-2008 trước khi về với Ferrari. Đây là giai đoạn đáng thất vọng với anh sau hai chức VĐTG liên tiếp năm 2005-2006. Trong một phát biểu mới đây lãnh đội McLaren – ông Ron Dennis – khẳng định không loại trừ khả năng Alonso tái hợp với đội đua cũ kể từ năm 2015 khi McLaren kết hợp với nhà cung cấp động cơ Honda. Ông Dennis cho biết thêm sự kết hợp này có thể là công thức chiến thắng của đội đua. Hiện tại Alonso còn 3 năm trong hợp đồng với Ferrari và nếu Ferrari có thể tìm ra công thức chiến thắng cho Alonso thì có lẽ điều này sẽ không xảy ra, còn nếu mọi chuyện ở chiều hướng ngược lại thì bất kỳ sự thay đổi nào cũng có thể trở thành hiện thực!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN