Ánh Viên trượt dốc ASIAD: Do áp lực tâm lý?

Thứ Tư, ngày 22/08/2018 00:05 AM (GMT+7)

(Tin ASIAD) So với kỳ ASIAD trước và phong độ cao nhất của chính mình, kết quả tối 21/8 rõ ràng chưa phải Ánh Viên tốt nhất.

Ngày thi đấu thứ 3 của ASIAD 2018, tối 21/8, kỳ vọng của đoàn thể thao Việt Nam đổ dồn vào Ánh Viên khi "Tiểu tiên cá" bước vào tranh tài ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp. Tuy nhiên kết quả Ánh Viên chỉ về đích thứ 5 với thành tích 4 phút 42 giây 81, kém người về đầu là Ohashi Yui của Nhật Bản tới hơn 8 giây.

Ánh Viên trượt dốc ASIAD: Do áp lực tâm lý? - 1

Ánh Viên đánh mất chính mình

Đáng chú ý, thành tích này khiến Ánh Viên không thể bảo vệ được tấm HCĐ ở ASIAD 4 năm trước. Thậm chí so với Incheon 2014, kình ngư Việt Nam còn bị chậm hơn 3 giây (4 phút 39 giây 61). Đánh giá về thành tích này của Ánh Viên, lãnh đội bơi ông Nguyễn Trọng Toàn cho biết: "Rõ ràng thành tích này của Ánh Viên đạt dưới mức kỳ vọng."

"Sau khi đã giành được HCĐ ở ASIAD 2014, chúng tôi hy vọng Ánh Viên sẽ có thể cải thiện và hướng đến tấm HCB tại ASIAD năm nay", ông Toàn cho biết thêm.

Phần thi của Ánh Viên tại 400m hỗn hợp ASIAD 2018 chỉ xấp xỉ so với tấm HCV cô giành được ở SEA Games 2015 (4 phút 42 giây 88), nơi Ánh Viên phải phân phối sức cho rất nhiều mặt trận và thi đấu liên tục thay vì dồn toàn lực cho các nội dung sở trường ở giải năm nay.

Ông Toàn hé lộ Liên đoàn bơi lội luôn tạo điều kiện tốt nhất để Ánh Viên tập luyện trong thời gian qua và quá trình tập luyện cho ASIAD theo báo cáo từ HLV Đặng Anh Tuấn đều diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên ông Toàn đánh giá: "Có vẻ như tâm lý của Ánh Viên đã bị căng thẳng."

Gần đây ngay trước thềm ASIAD đã xuất hiện thông tin Ánh Viên bị trầm cảm nhưng ông Toàn phủ nhận không nắm được chuyện này nhưng nói thêm: "Các thông tin ngoài lề cũng dẫn tới căng thẳng tâm lý cho VĐV. Trước mắt Ánh Viên sẽ còn thi đấu và chúng tôi sẽ tìm mọi cách để Viên tiếp tục thi đấu tốt."

Dự kiến ngày 24/8 tới Ánh Viên sẽ thi đấu nội dung 200m hỗn hợp.

Ánh Viên bơi chung kết 400m hỗn hợp tại ASIAD: Hơn HCV SEA Games

Thành tích của Ánh Viên vượt xa thành tích từng giúp cô giành HCV SEA Games 2017.

Theo MP (từ Jakarta) (Khám Phá)
sự kiện Asiad 2018
Báo lỗi nội dung