2 tay đập đưa bóng chuyền Italia "bá chủ" thế giới: 1 ngày kỳ diệu

Thứ Tư, ngày 12/09/2018 10:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Ngày 9/9 bóng chuyền nữ Italia có được chiến thắng kép trước Nga để giành chức vô địch ở hai giải khác nhau.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video trận đấu giữa Italia gặp Trung Quốc ở Montreux Volley Masters 2018

Ngày 9/9 là một ngày rất đặc biệt với bóng chuyền nữ Italia khi mà cả đội tuyển quốc gia và U19 của họ đều giành quyền vào chơi 1 trận chung kết. Ở cấp độ đội tuyển, Italia đánh bại tuyển Nga với tỷ số 3-0 để lần thứ 2 vô địch Montreux Volley Masters tại Thụy Sỹ, trong khi đó tuyển U19 của họ cũng đánh bại chính U19 Nga để giành chức vô địch giải châu Âu.

2 tay đập đưa bóng chuyền Italia "bá chủ" thế giới: 1 ngày kỳ diệu - 1

Paola Egonu (trái) và Valeria Battista (phải) đóng góp lớn khi giúp bóng chuyền nữ Italia có 2 danh hiệu/ngày

Như vậy sau nhiều năm đứng sau các ông lớn như Brazil, Trung Quốc, Nga..., người Italia đang từng bước lấy lại vị thế dẫn đầu. Với hai chiến thắng trong cùng 1 ngày (9/9), người Italia chứng minh họ đã thực sự trở lại, sẵn sàng thi đấu sòng phẳng với những đối thủ lớn nhất.

Trong hai chức vô địch của đội tuyển và U19, nổi bật lên 2 tay đập Paola Egonu được bầu chọn là tay đập toàn diện nhất giải Montreux Volley Masters, còn Valeria Battista cũng nhận danh hiệu tương tự ở giải U18 châu Âu.

Paola Egonu, VĐV 19 tuổi (gốc Nigerian) với chiều cao 1m93 và sức bật tấn công lên tới 3m44 còn Valeria Battista 17 tuổi cũng có chiều cao 1m84 cũng có gốc châu Phi. Họ là hai cá nhân quan trọng giúp Italia thành công.

Chân dài bóng chuyền bật cao nhất địa cầu: Sức mạnh ”cân” thế giới

Tay đập 19 tuổi giúp bóng chuyền nữ Italia vượt qua hàng loạt đối thủ cực mạnh.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao