MV đầu tay ấn tượng của ca sĩ Sim Nông khiến khán giả và cộng đồng mạng chia sẻ rần rần

Thứ Bảy, ngày 01/10/2022 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi đoạt giải ba Sao Mai 2019 khu vực phía nam dòng nhạc thính phòng, ca sĩ Sim Nông tiếp tục chiến thắng tại game show “Sàn chiến giọng hát mùa 2”. Sau hai năm nghỉ ca hát vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mới đây, ca sĩ Sim Nông chính thức ra mắt MV đầu tay mang tên: “Chín bậc tình yêu” – đây là một sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ An Thuyên.

Sim Nông cho biết, cô đã ấp ủ thực hiện MV này từ lâu, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên ekip phải tạm hoãn bấm máy. Khi đại dịch qua đi, mọi hoạt động đã trở lại quỹ đạo bình thường, cô và ekip đã bắt tay vào thực hiện ngay kế hoạch còn dang dở.

MV đầu tay ấn tượng của ca sĩ  Sim Nông khiến khán giả và cộng đồng mạng chia sẻ rần rần - 1

Ca khúc “chín bậc tình yêu” là một sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ An Thuyên viết về văn hóa, phong tục tập quán của người Tày. Là một người con sinh ra và lớn lên trên quê hương “Thủ đô gió ngàn” Thái Nguyên và có bố là người Tày nên Sim Nông rất hiểu văn hóa, cũng như bản sắc của người Tày. Dù đã sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm, nhưng hình bóng quê hương Thái Nguyên luôn hiện hữu trong nỗi nhớ cũng như tâm trí Sim Nông. Bởi thế nên cô quyết định chọn trở về quê hương Thái Nguyên của mình quay MV đầu tay đầy ý nghĩa này. Câu chuyện trong MV bám khá sát sao nội dung bài hát với những hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

MV đầu tay ấn tượng của ca sĩ  Sim Nông khiến khán giả và cộng đồng mạng chia sẻ rần rần - 2

Xuất hiện trong MV, Sim Nông đem đến cho khán giả một hình ảnh vô cùng bắt mắt với bộ trang phục của thiếu nữ Tày. Ca sĩ “Sàn chiến giọng hát” mùa 2 từng được khán giả ví von là đẹp không kém gì các hoa hậu càng trở nên lộng lẫy trong bộ trang phục truyền thống. Bối cảnh MV đẹp, những cảnh quay tinh xảo được thực hiện công phu trên đồi chè và ngôi nhà sàn truyền thống của người Tày. Do đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và ấp ủ từ lâu, Sim Nông và ekip đã thực hiện MV một cách chỉn chu và hết sức công phu. Ngoài những cảnh quay đẹp mắt, những góc máy lột tả hết thần thái của Sim Nông thì bản hòa âm của MV do nhạc sĩ Minh Dương thực hiện hoàn hảo.

MV đầu tay ấn tượng của ca sĩ  Sim Nông khiến khán giả và cộng đồng mạng chia sẻ rần rần - 3

“Chín bậc tình yêu” là một ca khúc rất nổi tiếng và đã được rất nhiều ca sĩ tên tuổi thể hiện thành công. Sẽ rất ít nghệ sĩ dám chọn ca khúc này để thực hiện MV đầu tay, nhưng Sim Nông đã dám dấn thân làm điều đó. Cô tự tin vào bản thân và biết mình có những nét riêng biệt. Chọn ca khúc nổi tiếng để hát là một sự mạo hiểm nhưng cũng đầy thú vị. Nếu ca sĩ vượt qua được những rào cản về tâm lý, bản thân có thực lực, có cách thể hiện riêng không bước vào lối mòn của các tiền bối đã hát thì nhất định sẽ thành công. Sim Nông đã làm được điều đó. Ca khúc này đã khoe được hết những ưu điểm của cô như: giọng hát trong veo, vút cao, ngọt ngào say đắm, những nốt luyến rất êm và phiêu. Khi nghe Sim Nông (một người con mang dòng máu Tày và Cao Lan) hát, những nét đẹp của người Tày như hiện lên một cách lung linh, xinh đẹp.

MV đầu tay ấn tượng của ca sĩ  Sim Nông khiến khán giả và cộng đồng mạng chia sẻ rần rần - 4

Sau khi đăng tải trên kênh youtube cá nhân mang tên “Sim Nông Singer”, nhiều khán giả đã ủng hộ cô với những lời có cánh. Nhiều khán giả nhận định, rất lâu rồi mới được nghe một bản thu “chín bậc tình yêu” hay đến như thế, lạ đến như thế, kèm theo đó là những lời chúc mừng cô ca sỹ tài năng, xinh đẹp.

MV đầu tay ấn tượng của ca sĩ  Sim Nông khiến khán giả và cộng đồng mạng chia sẻ rần rần - 5

Sim Nông cũng cho biết thêm, sau MV “Chín bậc tình yêu” cô và ekip đang chuẩn bị thực hiện những mv khác. Còn nội dung như thế nào thì cô muốn giữ trong vòng bí mật, đến thời điểm thích hợp sẽ công bố.

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/mv-dau-tay-an-tuong-cua-ca-si-sim-nong-khien-khan-gia...

Chia sẻ
(Arttimes).
Báo lỗi nội dung