MC Tô Hồng Hạnh kêu gọi giúp đồng bào miền Trung từ Đức

Thứ Ba, ngày 17/11/2020 16:04 PM (GMT+7)

Giữa lòng Châu Âu xa xôi, nữ MC Tô Hồng Hạnh (Hanny 8 Điệu) thắp lên ngọn lửa của tình yêu thương với loạt livestream kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ miền Trung ruột thịt.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là năm 2020 khép lại. Khi thế giới vẫn còn nâng cao cảnh giác vì dịch Covid-19 thì ở miền Trung Việt Nam, nhiều đồng bào oằn mình gánh chịu những đau thương, mất mát khôn kể vì lũ lụt, sạt lỡ, bão chồng bão, thiên tai nối tiếp thiên tai.

Không chỉ còn là hoa màu, vật nuôi, nhà cửa trôi theo dòng nước lũ mà đến thời điểm này đã có nhiều người ngã xuống, bị chôn vùi dưới lớp đất đá hay chìm dưới đáy sông mãi mãi không trở lại.

MC Tô Hồng Hạnh kêu gọi giúp đồng bào miền Trung từ Đức - 1

Chứng kiến những đau thương xé lòng ấy, không chỉ người dân Việt Nam trên mọi miền đất nước mà cả hải ngoại đều chung một tấm lòng, một trái tim hướng về “khúc ruột” miền Trung yêu dấu. Nhiều lời kêu gọi, nhiều hành trình thiện nguyện đã được bắt đầu ở khắp mọi nơi nhằm san sẻ phần nào khó khăn, thương đau ở miền Trung vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, gian khó. Mỗi người có một cách làm từ thiện khác nhau nhưng đều hướng tới một mục tiêu chung nhất là hỗ trợ hết mức có thể cho người dân miền Trung.

MC Tô Hồng Hạnh kêu gọi giúp đồng bào miền Trung từ Đức - 2

Và giữa những hành trình thiện nguyện yêu thương ấy, nhiều người nhận ra rằng, ở tận trời Âu xa xôi, bà mẹ 2 con – nữ MC Tô Hồng Hạnh – người nổi tiếng với công tác từ thiện nhiều năm nay, cũng đã chung tay góp sức.

Là một bà mẹ hai con nhưng chưa một ngày nào Tô Hồng Hạnh thôi bận tâm về “công việc” thứ 2 của mình, đó là tổ chức và kêu gọi những kế hoạch từ thiện.

Nhiều năm nay, chị mạnh dạn lập nên CLB Tiếng hát kết nối trái tim trên Facebook, trở thành cầu nối giữa các mạnh thường quân với những dự án từ thiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi. Điều đáng nói, cách kêu gọi từ quyên góp từ thiện của MC Tô Hồng Hạnh cũng rất "khác người". Chị livestream hát trên facebook để thu hút sự chú ý của mọi người, qua đó triển khai những kế hoạch kêu gọi của mình.

MC Tô Hồng Hạnh kêu gọi giúp đồng bào miền Trung từ Đức - 3

Điều đáng nói là hiện tại, ở Châu Âu, tình hình Covid-19 vẫn còn rất phức tạp. Tô Hồng Hạnh vừa phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh khi cách ly xã hội, vừa phải chăm sóc gia đình nhưng vẫn muốn dành một khoảng thời gian và tâm huyết để kêu gọi giúp đỡ miền Trung. Chị mong các nhà hảo tâm sẽ cùng chung tay góp sức để có thêm thật nhiều kinh phí để gởi đến miền Trung ruột thịt. Không chỉ cùng nhóm từ thiện kêu gọi, chị còn cùng con gái livestream để hướng con luôn biết yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi.

Tô Hồng Hạnh chia sẻ, chị ứa nước mắt khi nhìn những hình ảnh, clip ghi lại cảnh nhà cửa tan hoang, cánh đồng chìm trong biển nước và những người già được bế đi tránh lũ, những đứa trẻ nheo nhóc vì đói, vì khát và vì lo sợ. Chính vì thế, dù rằng cuộc sống hiện tại còn nhiều lo toan nhưng Tô Hồng Hạnh vẫn muốn góp chút công sức của mình để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

MC Tô Hồng Hạnh kêu gọi giúp đồng bào miền Trung từ Đức - 4

Từ rất lâu trước kia, khi bắt đầu làm từ thiện, Tô Hồng Hạnh đã ý thức được việc kêu gọi giúp đỡ không hề dễ dàng bởi không phải ai cũng có thể tin tưởng một người xa lạ sẽ mang tiền của mình đến đúng nơi cần đến, người cần nhận.

Bởi thế, tất cả những dự án, kế hoạch từ thiện đều được chị công khai minh bạch trên trang cá nhân của mình cả về tên của người ủng hộ, số tiền họ đóng góp và những người sẽ nhận sự giúp đỡ ấy.

MC Tô Hồng Hạnh kêu gọi giúp đồng bào miền Trung từ Đức - 5

Trước mắt, Tô Hồng Hạnh chỉ mong rằng tâm sức và tấm lòng của mình sẽ nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và cùng chung tay của cộng đồng để cùng nhau hướng về miền Trung ruột thịt trong thời điểm khó khăn này.

Nguồn: http://danviet.vn/mc-to-hong-hanh-keu-goi-giup-dong-bao-mien-trung-tu-duc-50202017111642596.htm

(Dân Việt).