Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu

Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bỏ qua một bên những dự án phim ảnh, Hà Trí Quang đã tìm niềm vui du lịch khi tham gia gameshow Lữ Khách 24h tại Hội An. Tại đây, nam diễn viên đã có dịp tìm hiểu văn hóa bản địa, nhất là thỏa mãn niềm yêu thích tìm hiểu về ẩm thực khi được đến một cơ sở làm cao lầu (một món đặc sản của Hội An) đã có truyền thống làm nghề 5 đời.

Sự kiện: Hà Trí Quang

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 1

Hà Trí Quang thích thú tham gia các công đoạn làm Cao Lầu dưới sự hướng dẫn của “nghệ nhân” Ba Trái – truyền nhân đời thứ năm

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 2

Hà Trí Quang thích thú khi đạp xe buổi sáng dạo phố cổ.

Hà Trí Quang chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tham gia Lữ Khách 24h. Lần đầu là hành trình ở Vũng Tàu, nơi Quang sinh ra, lần này lại ở Đà Nẵng vốn là nguyên quán. Cả hai lần đều rất đặc biệt và có lẽ đó là cái duyên, sự may mắn của Quang.

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 3

Cùng tham gia hành trình lần này là đồng nghiệp Lê Vinh

Đây là lần đầu tiên Quang tham quan, tìm hiểu một cơ sở sản xuất Cao lầu. Thật bất ngờ khi được gặp cô Ba Trái, truyền nhân đời thứ 5 của gia đình đang gìn giữ “nghề tổ”. Đã hơn 60 tuổi và gắn bó với công việc này từ nhỏ. Tuy nhiên cũng hơi buồn khi cô tâm sự thế hệ con cháu hiện không có ai muốn theo nghề.”

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 4

Hà Trí Quang cũng tự tin vào bếp chế biến món cao lầu đãi đồng nghiệp Lê Vinh

Cùng tìm hiểu về ẩm thực Hội An, tuy nhiên Lê Vinh không “thong thả” được như đồng nghiệp do anh khá... hậu đậu. Lê Vinh chia sẻ: “Đi tìm hiểu thì không khó, nhưng bị giới hạn về thời gian. Cộng với việc phải tự tay làm món bánh tránh cuốn thịt nướng mà vốn Lê Vinh không khéo léo lắm, lại ít làm bếp nên các cuốn ra... không được đẹp (cười lớn).

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 5

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 6

Lê Vinh phụ việc để học làm món đặc sản này

Làm nghề này rất cực. Du khách chỉ ghé lại ăn và thấy ngon, nhưng phía sau gánh hàng là nổi vất vả của cô chủ khi phải thức từ 3 giờ sáng để chuẩn bị gia vị, 4 giờ ra chợ mua thịt mới “ra lò” về tẩm ướp để đảm bảo chất lượng món ăn.”

Hà Trí Quang về Hội An học làm Cao Lầu - 7

Lê Vinh chuẩn bị 15  phần bánh tráng cuốn thịt nướng cho Hà Trí Quang, nam đồng nghiệp lại nấu cao lầu. Thế là cả hai cùng ăn no “lăn quay” bởi trước đó đã ăn cao lầu cùng bữa sáng với bánh mì đặc sản tại Hội An.

Hành trình của hai “Lữ Khách 24h” Hà Trí Quang – Lê Vinh được phát sóng vào 17h30 chủ nhật 24/04 trên HTV7. 

Ngoài ra, khán giả có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/FanclubLuKhach24h để cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình.

Chia sẻ
(Theo Khám phá).
sự kiện Hà Trí Quang
Báo lỗi nội dung