Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn

Thứ Năm, ngày 25/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Dù khá bận rộn với lịch diễn dày đặc và chăm nom 3 con nhỏ nhưng diễn viên Phạm Hồng vẫn luôn theo sát con đường học vấn. Với chị, học để bổ sung kiến thức chuyên môn, cập nhật thời cuộc và đặc biệt là học để thấy mình luôn nhỏ bé trước cuộc đời.

Nếu không nỗ lực sẽ bị thụt lùi

Phạm Hồng là cái tên khá quen thuộc với khán giả qua các TVC, phim ngắn triệu view, sitcom Điệp vụ học đường, Người ở bên khi tôi 16, Ảo tưởng tuổi 17… Chị cũng được biết đến là một nghệ sĩ khá năng động trong mọi lĩnh vực, từ diễn xuất, hóa trang đến tổ chức sản xuất. Ở bất kỳ vai trò nào, nữ diễn viên cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn - 1

Niềm vui của diễn viên Phạm Hồng trong ngày nhận bằng Thạc sỹ Quản lý Văn hóa.

Bận rộn là vậy, nhưng diễn viên Phạm Hồng vẫn không xao nhãng con đường học vấn. Chị cũng là số ít nghệ sĩ vừa chu toàn sự nghiệp, gia đình và học tập. Hiện chị vừa bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ Quản lý Văn hóa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

“Điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, trong khi những điều chưa biết lại như đại dương mênh mông. Nên sự học chưa bao giờ là đủ”- Phạm Hồng nói.

Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn - 2

Cũng chính vì tâm thế không ngừng học hỏi, mà từ xuất phát điểm là diễn viên, Phạm Hồng còn lấn sân sang các lĩnh vực khác như: hóa trang, tổ chức sản xuất, MC sân khấu…

Khi được hỏi làm thế nào để có thể hoàn thành nhiều công việc cùng lúc, Phạm Hồng cho biết: “Việc học là ưu tiên nên lịch làm việc sẽ được sắp xếp vào những khung giờ trống. Dù biết là vất vả nhưng tôi vẫn luôn dặn bản thân không ngừng cố gắng. Vì nếu không nỗ lực, mình sẽ bị lạc hậu so với thời đại lúc nào không biết”.

Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn - 3

Diễn viên Phạm Hồng cùng các thành viên đoàn làm phim.

Luôn cố gắng để làm gương tốt cho các con

Với một người phụ nữ, vừa hoàn thành tốt công việc, vừa chăm con khéo là cả nỗ lực rất lớn. Nhưng với một bà mẹ đơn thân 3 con, vừa học, vừa làm, vừa nuôi dạy con tử tế, mà vai trò nào cũng xuất sắc lại là sự phi thường không phải ai cũng làm được. Nói về điều này, diễn viên Phạm Hồng cho biết: “Cuộc sống luôn đặt cho chúng ta rất nhiều thử thách. Có những giai đoạn, ngoài không ngừng cố gắng tiến về phía trước ra thì mình không còn lựa chọn nào khác nữa. Thế nhưng, khó khăn thử thách là để vượt qua chứ không phải là để thỏa hiệp và gục ngã. Với tôi, các con chính là động lực để tôi vượt lên tất cả. Tôi luôn tự nhủ, mình phải luôn sống tốt, sống hạnh phúc và mạnh mẽ để làm gương cho các con”.

Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn - 4

Diễn viên Phạm Hồng luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân từng ngày.

Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn - 5

3 nhóc tỳ chăm ngoan, giàu tình cảm là động lực để Phạm Hồng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ, chị mong con sẽ trở thành những chiến binh mạnh mẽ, giàu lòng yêu thương. “Tôi chỉ khuyến khích chứ không áp đặt con. Và tôi sẽ thấy hạnh phúc hơn khi những đứa con của mình biết yêu thương, chia sẻ chứ không phải vì những thành tích hư ảo mà nhiều người chạy theo”- chị Phạm Hồng nói.

Rèn con theo kỷ luật quân đội

Với Phạm Hồng, yêu thương con không đồng nghĩa với việc bảo bọc con thái quá. Thay vào đó, chị rèn cho con có tính tự lập và tinh thần trách nhiệm ngay từ nhỏ. Chính vì vậy mà khi chị bận rộn vừa học vừa đóng phim, làm tổ chức sản xuất, hóa trang… các con chị đều tự giác tuân theo thời khóa biểu có sẵn.

Diễn viên Phạm Hồng luôn theo sát con đường học vấn - 6

Do ảnh hưởng của mẹ nên 3 nhóc tỳ đều tự lập và có tinh thần trách nhiệm cao.

“Nhà tôi giờ không khác gì một doanh trại quân đội. Cứ 5 giờ chiều là 3 nhóc về rửa tay ăn cơm. Ăn xong đi tắm. Tắm xong bạn giặt quần áo, bạn phơi quần áo, bạn thu và gấp quần áo cất đi. Sau đó chị em bảo nhau học bài. Đúng 9 giờ tối là lên giường đi ngủ. Kể cả có mẹ ở nhà hay không đều vậy.

Tất nhiên, việc 3 đứa trẻ con ở với nhau không tránh khỏi cãi vã. Những lúc đó, tôi sẽ không can thiệp sâu mà chỉ yêu cầu các con giải thích lý do mâu thuẫn. Sau khi hóa giải xong xuôi sẽ để các con tự ôm nhau, em xin lỗi chị, chị xin lỗi em. Dù lúc đó còn giận đến mấy thì chỉ sau 2-3 phút, các con lại tự làm lành với nhau”- chị Phạm Hồng cười nói.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-vien-pham-hong-luon-theo-sat-con-duong-hoc-van-502021253155458569.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung