Thật tuyệt vời! Siêu công nghệ giúp iPhone "biết bơi"

“Nếu tôi có thể làm cho iPhone của bạn rớt nước không sợ hư, tắm mưa vẫn nghe điện thoại bình thường mà không phải dùng những “vỏ bọc hầm hố” chỉ với giá 300.000. Bạn sẽ làm chứ? “đó chính là câu nói đã làm cho tôi tò mò và phải đến tận nơi để “mục sở thị” dịch vụ siêu hot này.

Tìm đến cửa hàng Unlock24H Center  tại đường Lê Hồng Phong TP.HCM nơi đầu tiên cung cấp dịch vụ Phủ Nano Hydrophobic bằng máy công nghiệp cho Smartphone và Tablet. Chúng tôi mới hiểu vì sao dịch vụ này lại gây được nhiều sự chú ý cho mọi người đến như vậy.

Từ xưa đến nay đồ công nghệ hay điện tử lúc nào cũng đi chung với vấn đề là có thể “chết bất tử“ bất cứ lúc nào do những vấn đề khách quan và cả chủ quan nên ngay khi vừa nghe anh Nguyên chủ cửa hàng Unlock24H Center nói ra những điểm mạnh và nguyên nhân thường khiến điện thoại hư hỏng mà ngay cả tôi cũng thường xuyên mắc phải, tôi đã bị hút vào dịch vụ này.

Thật tuyệt vời! Siêu công nghệ giúp iPhone "biết bơi" - 1

Vì sao phủ Nano điện thoại  “lên ngôi“?

Đặc tính của đồ công nghệ là rất “kỵ nước“. Nhưng xung quanh chúng ta lại luôn bị các “hiểm nguy” rình rập

- Đi café vô tình đổ nước vào điện thoại

- Lỡ tay đánh rơi vào bồn nước

- Thậm chí đã rất giữ gìn nhưng vẫn có triệu chứng “ẩm mốc“ lâu ngày sẽ lag giật cảm ứng

Hơn nữa Sài Gòn hiện nay đang vào mùa mưa. Thử nghĩ xem điện thoại bạn sẽ ra sao nếu như một cơn mưa lớn ập đến mà bạn lại đang rất cần nghe điện thoại?. Chính chức năng chống nước (anti-water) này là cái đã thu hút được tôi -một người khoái tắm nhưng luôn bận rộn với điện thoại phải chia sẻ điều này cho các bạn. Vì tôi nghĩ cũng sẽ có người “sợ” bị hư điện thoại vì rơi nước,“sợ bị mất dữ liệu vì điện thoại hư“ như tôi thôi.

Thật tuyệt vời! Siêu công nghệ giúp iPhone "biết bơi" - 2

Bạn sẽ ra sao khi gặp trường hợp này?

Tuy nhiên đó cũng chỉ là một trong các chức năng chính. Công nghệ mới này còn mang đến cho bạn một giải pháp “chống ung thư“ tuyệt vời!

Thời nay con người rất dễ bị ung thư hay vô sinh ở nam giới là do các thiết bị vô tuyến gây ra. Công nghệ nano giúp tạo một lớp giáp bảo vệ bạn khỏi các bức xạ từ sóng điện thoại. Hạn chế phần lớn tác hại từ sóng điện thoại gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Thật tuyệt vời! Siêu công nghệ giúp iPhone "biết bơi" - 3

Ngoài ra gần đây có rất nhiều trường hợp bị “phỏng tay“,“mất mạng” vì nổ điện thoại. Nguyên nhân chính là do hiện tượng “tĩnh điện“ trong điện thoại khi vừa sạc vừa sử dụng. Lớp phủ nano có luôn chức năng “tách li” các “lớp tĩnh điện“ giúp bạn phòng tránh tình trạng này

Phủ nano còn có chức năng chống vi khuẩn, vi trùng (anti-mocrobe). Ai cũng hiểu điện thoại hay máy tính bảng của mình “dễ bị ký sinh” như thế nào. Màng nano sẽ loại bỏ đến 99% vi khuẩn tấn công máy

Lợi ích rõ ràng ai cũng biết, tuy nhiên để sử dụng và chọn đúng cách lại không dễ với người không chuyên.

Kinh nghiệm chọn công nghệ Nano

+ Quan trọng nhất và bắt buộc là đáp ứng được chuẩn IPX7 (IP:International Protection). Với đa phần người dùng, hiểu và nhớ các khái niệm kỹ thuật này khá khó khăn. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể chú ý đến một đặc tính tiêu biểu của công nghệ này để dễ nhận biết và lựa chọn:

Cách đây 2 năm, phủ nano cho xe máy đã “gây sốt” tại thị trường Việt Nam, ngay sau đó những dịch vụ phủ nano cho điện thoại ra đời. Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi thì với các dịch vụ trước đây chỉ là “dùng dung dịch nano bôi lên điện thoại rồi lấy cọ hoặc máy quét đều“. Còn với công nghệ phủ nano chống nước này điện thoại bạn sẽ được làm sạch sau đó đưa vào hệ thống máy có tác dụng phun dung dịch nano thành dạng sương. Từ đó dung dịch có thể len lỏi và phủ đều cả mainboard, linh kiện và toàn bộ điện thoại bạn một cách khoa học nhất mà không cần phải mở máy. Cuối cùng, chuôi sạc và tai nghe đảm bảo hoàn toàn không ảnh hưởng, bạn nên yêu cầu kiểm tra ngay khi phủ nano hoàn tất.

+ Không nên lựa chọn các máy công nghệ cũ vì không thể phủ được phalet trên 6 inch và tablet. Bên cạnh đó chất lượng lớp nano và sự trải đều trên thiết bị cũng không tốt bằng máy công nghệ mới.

Thật tuyệt vời! Siêu công nghệ giúp iPhone "biết bơi" - 4

Máy phủ nano chuyên dụng 2015 tại Việt Nam

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý:

- Chỉ nên xác định phủ nano để tránh “tai nạn” cho thiết bị, tăng tuổi thọ cũng như độ bền. Không lạm dụng “thách thức” như đi bơi, đi biển.       

- Nano giúp tăng khả năng chống xước của thiết bị lên hàng chục lần, tuy nhiên cũng không phải cứng như kim cương để bạn tha hồ chà xát.

Một số địa chỉ tham khảo

TP.HCM: Unlock24H Center  625 Lê Hồng Phong Q.10

Hà Nội: AppleKing 147 Trương Định

Lợi ích nhiều, đi kèm với sự phát triển của công nghệ đem đến mức giá được coi là cực kì hợp lí–chỉ gấp 2 lần dán tấm kính cường lực–khiến cho việc phủ nano cho thiết bị công nghệ ngày càng phổ biến và sẽ vượt thị trường case vỏ trong tương lai không xa.

Chia sẻ
(Theo Khám phá).
Báo lỗi nội dung