Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Laptop 17 inch thay thế máy tính để bàn

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Dòng máy tính xách tay với kích thước màn hình rộng đang bắt đầu được các nhà sản xuất đưa ra thị trường để thay thế máy tính để bàn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Những máy tính màn hình rộng, bảo vệ mắt khi làm việc hoặc giải trí thoải mái trong thời gian dài đang được nhiều người quan tâm trong mùa hè 2015 này. Tuy nhiên, thị trường laptop hiện đã được phân chia với nhiều phân khúc khác nhau, trong đó các nhà sản xuất máy tính xách tay đã bắt đầu hướng tới người dùng chuyên biệt, đó là những người thường xuyên phải sử dụng đồ hoạ, những người thích chơi game và thậm chí là những nhân viên văn phòng nhưng muốn làm việc từ máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn để có thể di chuyển trong công sở khi cần thiết. Dòng máy tính xách tay với kích thước màn hình rộng đang bắt đầu được các nhà sản xuất đưa ra thị trường để thay thế máy tính để bàn.

Laptop 17 inch thay thế máy tính để bàn - 1

Có lẽ điểm lợi thế của máy tính xách tay dù là kích thước màn hình 17 inch thì vẫn tạo ra sự linh hoạt so với các dòng máy tính để bàn. Hạn chế của máy tính để bàn là đôi khi muốn di chuyển nhưng không mang đi được, muốn xoay các hướng cũng bị hạn chế, lại chiếm nhiều diện tích, đặc biệt khi mất điện đột ngột là mất hết dữ liệu.

Dạo qua các siêu thị máy tính có thể thấy, các hãng Dell, Asus, Lenovo có một số mẫu 17 inch chuyên dụng cho game, cấu hình mạnh, thiết kế hầm hố, như Lenovo Y7070, Asus G751, Dell Inspiron 7737 hay 7746. Các mẫu laptop này được nhà sản xuất hướng đến thị trường dành riêng cho các game thủ nên giá bán khá cao, từ 30 triệu đến hơn 40 triệu. Trong khi đó, Acer hướng tới người dùng phổ thông, có nhu cầu sử dụng cơ bản nhằm thay thế máy tính để bàn.

Laptop 17 inch thay thế máy tính để bàn - 2

Acer Aspire E5

Điều đặc biệt ở Acer Aspire E5 là được trang bị màn hình cỡ lớn độ phân giải HD+ với 1600x900 điểm ảnh, độ phân giải gấp 1.37 lần màn hình HD. Người dùng đang dùng quen máy tính để bàn vẫn có được cảm giác thoải mái dễ chịu khi tiếp xúc với Aspire E5 trong thời gian dài.

Acer Aspire E5 cấu hình trải rộng từ chip Celeron, Pentium, Core i3 đến Core i5 thế hệ 5 Broadwell mới nhất của Intel có giá giao động từ 7 triệu đến 15 triệu đồng.

Thêm một điểm cộng cho Aspire E5-771, đó là bàn phím lớn với đầy đủ phím số, phần kê tay rộng rãi cho cả hai bên và dưới bàn phím, bàn di chuột thiết kế hợp lý mang đến sự thoải mái khi sử dụng, không thua kém bàn phím của máy tính để bàn.

Laptop 17 inch thay thế máy tính để bàn - 3

Aspire E5 được Acer trang bị bộ bàn phím điển hình và người dùng có bàn tay lớn sẽ thích thiết kế bàn phím rộng rãi và khoảng nghỉ tay kích thước lớn của E5.

Đánh giá về âm thanh của Aspire E5 khá tốt, chất lượng âm thanh từ hệ thống loa của máy ấn tượng.

Pin cũng là điểm được người dùng quan tâm khi lựa chọn laptop để thay thế máy tính để bàn. Acer đã nâng cấp khối pin 5-cell cho Aspire E5 từ pin 4-cell của phiên bản E1 trước đó. Nhờ vậy, thời lượng pin của Aspire E5 lên đến 7 giờ.

Aspire E5 nhìn tổng thể cho thiết kế khá lớn, khung máy dày và trọng lượng 2kg. Tuy nhiên, ở phân khúc laptop màn hình 17 inch thì việc di chuyển thường xuyên không phải là điều các nhà sản xuất khuyến khích.

Tham khảo thêm thông tin tại: http://digiworld.com.vn  hoặc https://www.facebook.com/#!/digiworldfc

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang