3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc

Thứ Tư, ngày 10/06/2020 18:00 PM (GMT+7)

ColorOS 7.1 trên nền Android 10 mới nhất có rất nhiều tính năng thú vị, hứa hẹn sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn với "cạ cứng" OPPO A92 thêm thú vị và tiện lợi.

Dark Mode cực xịn cho "team nghiện màu đen"

Chế độ tối màu (Dark Mode) không còn xa lạ gì với nhiều bạn khi đã được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành và ứng dụng. Tuy vậy "nhuộm đen" toàn diện từ hệ thống đến toàn bộ ứng dụng, bao gồm cả phần mềm chưa hỗ trợ dark mode thì hiện chỉ có ColorOS 7 làm được.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 1

Để kích hoạt chế độ tối màu trên OPPO A92, bạn vào Cài Đặt > Màn hình và độ sáng > bật Chế độ tối màu. Để cài đặt thêm các tùy chọn khác, bạn nhấn chọn một lần nữa sẽ thấy được giao diện thiết lập của chế độ này.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 2

Mặc định sẽ có một số ứng dụng như Instagram, Youtube, Chrome sẽ tự động chuyển sang Dark Mode nhưng với những phần mềm chưa hỗ trợ thì bạn có thể tự khoác lên lớp áo tối màu bằng tùy chọn Chế độ tối màu cho ứng dụng bên thứ ba. Tại đây bạn chỉ việc chọn ứng dụng mong muốn là xong.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 3

Bảo vệ dữ liệu cá nhân trong vòng một nốt nhạc

Khi dùng OPPO A92, bạn dễ dàng cất giấu các dữ liệu cá nhân như hình ảnh, nhạc, video vào khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu chỉ mình bạn biết mà thôi. Mặc dù "cạ cứng" thường được coi là tài sản cá nhân mỗi người nhưng với cách bảo mật này sẽ giúp các thông tin nhạy cảm của bạn thoát khỏi những con mắt tò mò. Bạn truy cập vào Cài Đặt > Quyền Riêng Tư > An Toàn Riêng Tư. Nếu là lần đầu sử dụng, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên giới thiệu cùng tùy chọn Tạo Lối Tắt Trên Màn Hình Chính Để Vào.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 4

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 5

Ứng dụng Vùng An Toàn Riêng Tư bên ngoài màn hình chính sẽ giúp bạn truy cập tiện hơn, tất nhiên là được bảo vệ bằng mật khẩu chỉ riêng bạn biết

Sau đó bạn chỉ việc tạo mật khẩu cùng câu hỏi bảo mật là mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng. Mọi việc cất giấu dữ liệu vào nơi an toàn giờ đây cực đơn giản bao gồm nhấn chọn file dữ liệu mong muốn bảo vệ, bạn sẽ thấy tùy chọn Đặt Riêng Tư nằm phía dưới màn hình.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 6

Lái xe an toàn và thuận tiện hơn

Trên hệ điều hành ColorOS 7.1 sử dụng trong OPPO A92 có các tính năng bổ trợ giúp bạn tránh bị làm phiền trong quá trình lái xe. Nếu là người thường xuyên di chuyển thì đây hẳn là tùy chọn cực hữu ích dành cho bạn đấy. Để sử dụng, bạn vào Cài Đặt > Dịch Vụ Thông Minh.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 7

Tại đây bạn sẽ thấy Chế Độ Đi Xe là tính năng có thể áp dụng với mọi loại phương tiện. Đi vào thiết lập bên trong, các tùy chọn khá hữu ích như chỉ nhận cuộc gọi từ số lưu trong danh bạ, tự động gửi tin nhắn cho cuộc gọi từ chối, …

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 8

Dành cho bạn nào lái xe ô tô hoặc các bác tài công nghệ sử dụng dòng xe có hỗ trợ Android Auto, tính năng Lái Xe Thông Minh sẽ còn hữu dụng hơn nữa. Bên cạnh việc hạn chế bị làm phiền bởi thông báo, cuộc gọi không cần thiết thì tính năng này còn có thể tự động kích hoạt khi điện thoại kết nối với bluetooth trong xe thay vì phải bật bằng tay như Chế Độ Đi Xe.

3 tính năng thông minh trên ColorOS 7.1 giúp OPPO A92 đa-zi-năng hết nấc - 9

Với ba tính năng thông minh kể trên, trải nghiệm dùng hằng ngày của bạn trên OPPO A92 sẽ thêm tiện lợi, dễ dàng hơn. Qua đó cho thấy "cạ cứng" không chỉ đơn thuần để liên lạc hay giải trí đơn thuần, nó còn là vật dụng thông minh thể hiện phong cách sống hi-tech, năng động của giới trẻ.

Oppo A92 với 2 phiên bản màu thời trang là trắng sành điệu và đen mạnh mẽ, trang bị RAM 8 GB, ROM 128 GB, có giá bán chính thức là 6,99 triệu đồng. Máy chính thức lên kệ trên toàn quốc từ ngày 1/6.

Trong thời gian 1-14/6, người dùng mua Oppo A92 được tặng 500.000 đồng (trừ trực tiếp vào giá bán), đồng thời được áp dụng chương trình trả góp 0%, tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín và chương trình bảo hành 1 giờ của Oppo thông qua hệ thống trung tâm bảo hành và chăm sóc khách hàng trên cả nước.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/3-tinh-nang-thong-minh-tren-coloros-71-giup-oppo-a92-da-zi-nang-het-nac-502020...

(Dân Việt).