DANH MỤC

Mặc dù đã xuất hiện những kiểu mẫu mới nhưng chuẩn mực mảnh mai vẫn là nỗi ám ảnh với nhiều cô gái Hàn Quốc.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 2

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với những diễn viên, ca sĩ thần tượng sở hữu ngoại hình vượt trội, gương mặt khả ái cùng vóc dáng chuẩn đẹp. Không chỉ vậy, trên đường phố ở xứ sở kim chi cũng có rất nhiều cô gái cao ráo cùng diện mạo xinh đẹp. Bên cạnh yếu tố về gen hay điều kiện môi trường sống ảnh hưởng đến ngoại hình phải đề cập đến nỗ lực để đẹp hơn mỗi ngày của người Hàn dù thước đo cái đẹp ở đây khá cao.

Ngoài tiêu chuẩn về chiều cao hay gương mặt v line, đôi mắt hai mí, phái đẹp Hàn Quốc còn cố gắng đạt đến hình mẫu gầy. Ở Hàn Quốc nếu bạn vượt quá 50kg nghĩa là bạn không đủ chuẩn. Một số người chia sẻ các hot girl mạng xã hội nổi tiếng thường có cân nặng ở mức này. Thông tin cá nhân của các ngôi sao cũng ghi họ chỉ tầm 47kg. Chính bởi vậy dần dần đây trở thành thước đo chung.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 3

Trên website Quora, cư dân mạng từng bàn tán về cân nặng lý tưởng của người Hàn Quốc, có người chia sẻ rằng cô ấy từng nói dối rằng bản thân mình 49kg cho dù thực tế thì nặng hơn. Thứ nữa chiều cao không phải là yếu tố có thể tác động đến mức cân nặng được đặt ra. Người khác nói: "Khi tôi học cấp ba ở Hàn Quốc, bất cứ cô gái nào nặng hơn 50kg đều bị gọi là béo bất kể cô ấy có cao bao nhiêu"

Kênh Asian Boss, sở hữu hơn 2,47 triệu người theo dõi trên YouTube đã thực hiện phóng sự để làm rõ thêm về vấn đề cân nặng chuẩn ở Hàn Quốc. Một cô gái chia sẻ: "Tôi cao khoảng 167cm và tôi cần đạt được số cân vào khoảng 47 - 49kg để có hình thể thon thả như mình muốn". Họ cũng thừa nhận sự phát triển của mạng xã hội cùng văn hóa thần tượng vô hình chung khiến họ cảm thấy bị áp lực, bản thân không thể ngừng so sánh mình với người khác.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 4
Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 5
Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 6

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 7

Nhiều người Hàn Quốc quan niệm "giảm cân là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ tốt nhất". Chính bởi vậy các cô gái luôn xác định giảm cân và coi cân nặng 50kg là đích đến. Mặc dù họ nhận thức được áp lực cái đẹp mình phải chịu nhưng vẫn luôn cố gắng để giảm cân theo đúng chuẩn.

Phóng viên có hỏi một số cô gái anh bắt gặp trên đường phố và hỏi rằng họ có ý định giảm cân hay không. Đa phần đều trả lời có và điều đáng chú ý là trông họ không hề béo theo quan niệm thường thấy. Thói quen của một cô gái là luôn cân trọng lượng vào buổi sáng để dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. Có người thì luyện tập với huấn luyện viên cá nhân, người tập boxing, bơi lội, đến phòng gym hay tập pilates.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 8

Bên cạnh việc luyện tập là chế độ ăn uống. Không một ai không ăn kiêng giữ dáng. Đến mức nhiều người nghĩ chỉ cần hỏi một cô gái Hàn Quốc trên phố bạn cũng có thể biết được nhiều phương pháp giảm cân từ ăn kiêng gián đoạn, giảm cân với táo, giảm cân với chuối. Tuy nhiên, có một số người nói rằng khi muốn giảm cân nhanh họ đã tuyệt thực. 

Không thể phủ nhận lợi ích của việc giảm cân giữ dáng nhằm để bản thân đẹp hơn, đem lại sự tự tin cho phái đẹp nhưng nếu để điều này trở thành nỗi ám ảnh và giảm cân bất chấp cũng không nên.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 9

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 10

Béo không đồng nghĩa với xấu, có rất nhiều người đẹp xứ Hàn hay các hot girl mạng xã hội được khen ngợi xinh đẹp dù mũm mĩm như Nancy hay Jeon Boram. Nancy là trường hợp hiếm hoi của làng giải trí Hàn Quốc dù béo hay gần vẫn được đánh giá là mỹ nữ. Thậm chí vẻ đầy đặn của cô còn được rất được yêu thích. Cư dân mạng cho rằng cần có thêm những hình mẫu vóc dáng như thế này trong thị trường K Pop. "Cô ấy trông thật khỏe mạnh. Đây là thân hình lý tưởng của phái đẹp" - có người nói.
 

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 11
Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 12
Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 13

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 14

Người mẫu Jeon Boram cũng là một minh chứng tiêu biểu. Trong khi nhiều người cố gắng giảm cân, cô lại tự tin với cân nặng 63kg của mình. Jeon Boram có luyện tập thể hình và áp dụng chế độ ăn lành mạnh nhưng mục đích của cô không phải để giảm cân mà là để... ăn nhiều hơn. Nhiều trang báo Hàn đã ca ngợi vẻ béo xinh béo đẹp của cô. Tài khoản cá nhân của Jeon Boram hiện đang có gần 1 triệu người theo dõi chứng tỏ cô khá được yêu thích.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những ý kiến trái chiều xung quanh vẻ đẹp béo của các cô gái. Nhất là với người nổi tiếng như Nancy. Bên cạnh lời khen cũng có nhiều chỉ trích cô là thần tượng mà không biết kiểm soát cân nặng, thậm chí ví von cô với con đuông dừa. Không ít thần tượng bị cư dân mạng công kích vì không tuân theo tiêu chuẩn gầy.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 15

Mặc dù vậy, có thể thấy tại Hàn Quốc đang xuất hiện thêm nhiều kiểu mẫu hình dáng khác và được công nhận ở một mức độ nhất định, chứng tỏ cho sự đa dạng và quan niệm cởi mở hơn về cái đẹp.

Chuẩn mực béo - gầy bị lung lay ở Hàn Quốc - 16

Content & Media: Hồng Linh

Nguồn: http://danviet.vn/chuan-muc-beo-gay-bi-lung-lay-o-han-quoc-502020263453828.htm

Theo Hồng Linh (Dân Việt)