2 sai lầm khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn

Người bị gout 5 - 10 năm vẫn phải loay hoay thử đủ phương pháp điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi. Đó có thể là do họ đang mắc phải những sai lầm trong chăm sóc và điều trị.

Với những năm dài chống chọi bệnh, bệnh nhân gout lâu năm được ví như những chiến binh can trường khi liên tục đối mặt với các cơn đau tái đi, tái lại và những ám ảnh về kiêng ăn, suy thận…  Chiến đấu can trường là thế, nhưng nếu mắc phải những sai lầm sau, các “chiến binh” khó lòng chiến thắng bệnh:

2 sai lầm khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn - 1

Đối với bệnh nhân gout, một cơn gió thổi thoáng qua cũng đủ làm họ chết đi sống lại

1. Sai lầm trong chế độ ăn:

Với mong mỏi hạ axit uric trong máu, người bệnh thường có tâm lý kiêng ăn đạm. Tuy nhiên, việc kiêng ăn lâu ngày chỉ khiến cơ thể thiếu chất, tạo điều kiện cho những căn bệnh khác tấn công. Nên dù có tinh thần thép, họ cũng dễ sinh tâm lý chán nản và mệt mỏi.

2. Sai lầm trong phương pháp điều trị:

Lạm dụng hoạt chất giảm đau: Khi bị những cơn đau gout tấn công, người bệnh thường nhờ đến các hoạt chất giảm đau. Tuy nhiên, các hoạt chất này chỉ cắt được triệu chứng, còn lượng axit uric vẫn âm thầm tăng lên, đến lúc bùng phát thì xương khớp đã bị tàn phá nghiêm trọng.

Lạm dụng phương pháp tăng cường đào thải axit uric qua thận: Đây là cơ chế hạ axit uric bằng cách kích thích thận hoạt động quá sức để chuyển lượng axit uric dư thừa trong máu sang nước tiểu. Theo một số nghiên cứu mới cho thấy, phương pháp này chỉ cho kết quả ngắn hạn. Khi không áp dụng, lượng axit uric sẽ tăng lên như cũ. Vì thế, người bệnh gout lâu năm rất hay lạm dụng phương pháp này nên dễ dẫn đến suy thận.

2 sai lầm khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn - 2

Một trong những biến chứng từ gout

Để tránh những sai lầm trên, người bệnh cần hiểu rõ, gout có nguyên nhân sâu xa từ sự rối loạn chuyển hoá đạm, liên quan nhiều đến chức năng chuyển hoá và khả năng thải trừ axit uric của thận. Muốn điều trị gout, người bệnh cần ổn định chuyển hóa đồng thời ngăn hình thành axit uric ngay từ ban đầu, thay cho việc tập trung vào cắt các cơn đau kết hợp tăng cường đào thải axit uric qua thận và ăn kiêng như thói quen của nhiều người hiện nay.

Bộ vũ khí mới giúp người bệnh gout lấy lại niềm vui sống

Y học Cổ truyền luôn được đánh giá cao trong việc điều trị tận gốc các bệnh mãn tính. Trong khi đó, Y học Hiện đại lại được đánh giá cao trong việc điều trị triệu chứng.

2 sai lầm khiến bệnh gout ngày càng nặng hơn - 3

Bằng cơ chế điều trị “vừa tấn công vừa phòng thủ”, Forgout mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân gout lâu năm

Tận dụng ưu điểm vượt trội của hai nền Y học này, sau hơn nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học đã cho ra đời Forgout mở ra tia hi vọng mới cho người bệnh gout lâu năm bằng cơ chế điều trị “vừa tấn công vừa phòng thủ”.

Sức mạnh tấn công của Forgout có được là từ hoạt chất Febuxostat, được ví như “vũ khí” sắc bén có khả năng ngăn cản purin chuyển hóa thành axit uric, từ đó cho tác dụng hạ axit uric ngay từ ban đầu. Nhưng nổi bật nhất và là nhân tố chính của Forgout là sự kết hợp Đan Sâm - Tam Thất - một bài thuốc cổ phương quý, có tác dụng giúp ổn định chuyển hóa đã được ứng dụng rất phổ biến trong các bệnh có nguồn gốc từ rối loạn chuyển hóa như tim mạch, tiểu đường... và giờ đây khi được áp dụng trong điều trị gout lâu năm chúng được ví như “chiếc khiên” bảo vệ người bệnh đầy hiệu quả.

Mỗi thành tố kể trên khi đứng độc lập đều có thế mạnh riêng. Nhưng bằng sự phát triển của khoa học, khi kết hợp lại chúng sẽ lại tạo nên sức mạnh bùng phá giúp Forgout phát huy tối đa công dụng:

- Vừa ngăn ngừa vừa đào thải axit uric cùng lúc

- Ổn định và hỗ trợ việc chuyển hóa lâu dài

- Ngăn ngừa các cơn đau tái đi tái lại nhiều lần

- Có tác dụng bổ gan lợi thận

- Chẳng cần lo ăn kiêng

Có thể nói giờ đây, bệnh nhân gout lâu năm – những chiến binh dũng cảm đã có thể an tâm tận hưởng cuộc sống  nhờ sự trợ giúp từ “bộ giáp” Forgout.

Là chế phẩm của Công ty Dược phẩm TW3, Forgout đã được đưa vào nghiên cứu lâm sàng về công dụng hạ axit uric hiệu quả, không gây tác dụng phụ và an toàn cho gan thận. Quá trình thử nghiệm đã được các bác sĩ Đại học Y Hà Nội tiến hành tại bệnh viện Bạch Mai. Kết quả cho thấy: Có đến 96,7% người bệnh thấy hiệu quả sau 3 tháng sử dụng và sản phẩm không hề có tác dụng phụ gây hại cho gan thận cũng như với sức khỏe.

Trong khi đó, kết quả nghiên cứu thực tế trên 206 bệnh nhận mắc hội chứng tăng axit uric máu tại bệnh viện 19-8- Bộ Công an sau khi sử dụng sản phẩm đã cảm nhận sự khác biệt. Cụ thể, chỉ trong 1 tháng có đến 83,8% bệnh nhân đạt được hiệu quả hạ axit uric máu khá tốt và công nhận sản phẩm không có tác dụng phụ, an toàn cho gan thận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiện Thanh ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN