Tin tức 24h qua: Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 20:30 PM (GMT+7)

Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam; Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 326 là những tin nóng nhất 24h qua.

  

Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam

Bên hành lang Quốc hội chiều ngày 25/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết đã chỉ đạo các cơ quan thanh tra, kiểm tra của bộ vào cuộc xác minh thông tin về vụ nghi vấn hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam.

Tin tức 24h qua: Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam - 1

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Plo

Trước đó, Bộ Tài chính đã ra thông cáo nhanh về thông tin nghi vấn hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam (là Công ty con của Công ty Tenma Nhật Bản đặt tại tỉnh Bắc Ninh). Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương (trước ngày 26/5) vào cuộc làm rõ và phải báo cáo lãnh đạo Bộ nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn này.

Đồng thời, Bộ trưởng Tài chính cũng yêu Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra trong ngày 25/5 để thanh tra Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan về những nghi vấn trên để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về bộ. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa có báo cáo về thông tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam (đóng ở Bắc Ninh) hối lộ tổng cộng 25 triệu yên cho một số cán bộ, công chức ở Việt Nam được đăng tải trên báo Asahi (Nhật Bản) ngày 12/5/2020.

Theo bài báo trên, hành vi này đã vi phạm Luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản. Khoản tiền trên được Lãnh đạo Công ty Tenma cho phép chi trả, thực hiện qua 2 lần nhằm mục đích để cơ quan thuế miễn giảm khoản truy thu thuế đối với công ty con tại Việt Nam.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 326 

Chiều 25/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca nhiễm COVID-19, bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Bệnh nhân nữ, 20 tuổi, là du học sinh Pháp, có địa chỉ tại Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tính đến 18h ngày 25/5, Việt Nam có tổng cộng 326 ca nhiễm COVID-19.

Cũng trong ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến trường hợp người bán hàng rong “lọt” vào khu điều trị cách ly bên trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán hàng cho người đang điều trị Covid-19.

Trong một diễn biến khác, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa yêu cầu các sân bay thành viên trong cả nước tiếp tục triển khai Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương. Dự kiến từ ngày 25/5 đến 3/6 sẽ có thêm năm chuyến bay quốc tế đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và New Zealand về nước. Số hành khách trên năm chuyến bay này khoảng 1.700 người.

Tin tức 24h qua: Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam - 2

 ACV yêu cầu các cảng hàng không tiếp tục duy trì biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VNA

3 công nhân thiệt mạng vì rơi từ dầm công trình thủy điện 

Vụ tai nạn xảy ra vào đầu giờ chiều 25/5, 3 công nhân đang trên dầm cao thì không may té ngã xuống phía dưới ở độ cao nhiều mét. "Không may rơi từ dầm cao xuống, các công nhân lôi kéo nhau nên cùng bị ngã và tử vong" – lãnh đạo chủ đầu tư Dự án thủy điện Pleikần thông tin. 

Ngoài ra, còn một số người khác bị thương. Danh tính các nạn nhân đang được tiếp tục làm rõ. 

Tin tức 24h qua: Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam - 3

 3 công nhân tử vong khi thi công thủy điện Pleikần - Ảnh đài truyền hình Kon Tum

Dự án thủy điện Pleikần có tổng mức đầu tư 576 tỉ đồng, do Công ty CP Tấn Phát (tỉnh Kon Tum) làm chủ đầu tư. Dự án được thi công trên sông Pô Kô thuộc thị trấn Plei Kần, xã Đắk Nông của huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (Kon Tum).

Hà Nội dự kiến xây dựng và lắp đặt mới 600 nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn châu Âu

Sở GTVT dự kiến đầu tư, xây dựng và lắp đặt mới 600 nhà chờ xe buýt tại 12 quận nội thành. Trong đó, 270 nhà chờ được lắp đặt mới và thay thế 330 nhà chờ hiện có theo lộ trình; lắp đặt 1200 biển thông tin quảng cáo tại cách dải phân cách có bề rộng lớn hơn 2m; lắp 25 màn hình cảm ứng đồng bộ Wifi tại một số nhà chờ có vị trí thích hợp. Dự án có tổng vốn đầu tư là gần 1 nghìn tỷ đồng, dự kiến xây dựng trong 7 năm và thời gian hoạt động là 20 năm.

Tin tức 24h qua: Xác minh khẩn nghi vấn doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ 25 triệu yên cho cán bộ, công chức Việt Nam - 4

 Hà Nội xây, lắp mới 600 nhà chờ xe buýt đạt tiêu chuẩn châu Âu tại 12 quận nội thành

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc xây dựng đồng bộ nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố theo hướng hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng yêu cầu về mỹ quan đô thị. Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong đầu tư, quản lý hệ thống nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố, nhằm tăng cường tiếp cận của người dân đối với dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Đồng thời, sắp xếp bố trí lại hệ thống biển thông tin quảng cáo ngoài trời trên các dải phân cách một cách đồng bộ, khoa học, hiện đại và văn minh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc24h-qua-xac-minh-khan-nghi-van-doanh-nghiep-nhat-ban-hoi-lo25-trieu-yen...

Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19

Chiều 25/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca nhiễm COVID-19, bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập...

Theo Vũ Trí Quân (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h