Vừa lên NSƯT, Công Lý-Quang Tèo "đại chiến"

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 08:02 AM (GMT+7)

NSƯT Công Lý và NSƯT Quang Tèo đã trở thành đối thủ của nhau trong bộ phim hài Phong thủy đại chiến.

“Phong thủy đại chiến” đưa khán giả tiếp cận tới vấn đề đang trở thành một “phong trào” của người dân đô thị: đua nhau sắm đồ phong thủy.

Thói sính phong thủy của dân đô thị bắt đầu từ việc gia đình Lý (NSƯT Công Lý thủ vai) mua về con Tỳ Hưu để “chấn” phong thủy với mong muốn đại tài, đại lộc. Sau khi con Tỳ Hưu xuất hiện ở nhà Lý, một sự trùng hợp, nhà Quang (NSƯT Tiến Quang-Quang Tèo) bị cháy xe máy. Cho rằng con Tỳ Hưu đặt ở nhà hàng xóm đã lấy hết may mắn của nhà mình, vợ chồng Quang quyết định khởi động cuộc… đại chiến phong thủy.

Vừa lên NSƯT, Công Lý-Quang Tèo "đại chiến" - 1

Tạo hình ấn tượng của NSƯT Công Lý trong phim Phong thủy đại chiến

Sự mù quáng của hai nhà Lý và Quang lên đến đỉnh điểm khi họ bắt đầu bỏ tiền thuê những gã thầy cúng rởm đến nhà để trừ tà ma bằng vỉ ruồi, vợt bắt muỗi hay dây thòng lọng. Thậm chí, nghe lời xúi bẩy của “cò” phong thủy, vợ Quang (diễn viên Thu Huyền thủ vai) còn “cặp” với trai trẻ để hòng lấy lại sự cân bằng âm-dương trong gia đình…

Vừa lên NSƯT, Công Lý-Quang Tèo "đại chiến" - 2

Nhân vật của Công Lý trong phim hài mua về con Tỳ Hưu để “chấn” phong thủy với mong muốn đại tài, đại lộc

Đạo diễn Bình Trọng cho biết “Phong thủy đại chiến” được xây dựng với format mở. Nếu nhận được phản hồi tốt của khán giả, đạo diễn sẽ tiếp tục khởi quay phần hai của bộ phim này. Biết rằng phim hài đang thoái trào trước sự bùng nổ của những phương thức giải trí hiện đại nên đạo diễn Bình Trọng chú ý tới dàn dựng các chiêu trò “tả thật” để lấy tiếng cười thật của khán giả, điển hình là cho đốt chiếc xe máy  để minh họa cho cảnh cháy xe-một vấn đề đang gây bức xúc trong đời sống của người dân hiện nay khi chưa có những kết luận chính xác.

Vừa lên NSƯT, Công Lý-Quang Tèo "đại chiến" - 3

NSƯT Quang Tèo và cô vợ trẻ trong phim

Phim quy tụ những gương mặt quen thuộc với khán giả và cũng là những nghệ sĩ thường xuyên cộng tác với Hãng phim Bình Minh như: NSƯT Công Lý, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), Kim Xuyến, Thu Huyền…

“Phong thủy đại chiến” dự kiến ra mắt công chúng vào ngày 20/7/2012.

Theo Thu Giang (Khampha.vn)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam